Tắm nắng ngừa u xơ tử cung
U Xơ Tử Cung

Tắm nắng ngừa u xơ tử cung

Lượt xem 468

Theo kết quả một nghiên cứu mới tại Mỹ.Phụ nữ bổ sung đủ lượng vitamin D ít có nguy cơ bị u xơ tử cung hơn so với những người thiếu hụt vi chất này. Chính vì vậy phụ nữ phương Tây họ dành rất nhiều thời gian cho việc tắm nắng vào buổi sáng.

tam nang ngua u xo tu cung

Nghiên cứu này do các nhà khoa học tại Viện Khoa học y tế môi trường quốc gia (NIEHS – Mỹ) khảo sát ở hơn 1.000 phụ nữ, từ 35 – 49 tuổi.

Các mẫu máu được lấy từ những phụ nữ này được phân tích về nồng độ vitamin D. Kết quả là những người có đủ lượng vitamin D giảm được 32% nguy cơ phát triển u xơ tử cung so với những người thiếu vitamin D. Các chuyên gia cũng phát hiện những phụ nữ dành hơn một giờ đồng hồ ở ngoài trời mỗi ngày giảm được 40% nguy cơ bị u xơ tử cung.

Cơ thể tạo ra vitamin D khi da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Tắm nắng vào buổi sáng mỗi 10-15 phút/ngày có thể giúp cơ thể tổng hợp đủ vitamin D. U xơ tử cung là các khối u thường gây đau và chảy máu ở phụ nữ tiền mãn kinh và là nguyên nhân hàng đầu gây cắt bỏ tử cung ở Mỹ.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chuyên khám và điều trị hiệu quả các bệnh phụ khoa như Kinh nguyệt không đều , viêm buồng trứng , khí hư bất thường ,…!

Tư vấnmiễn phí

Tags: , , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám