May tầng sinh môn hâm nóng chuyện phòng the
Thu Hẹp Âm Đạo

May tầng sinh môn hâm nóng chuyện phòng the

Lượt xem 402

Từ khi sinh xong hai con tôi cảm thấy “chỗ đó” của tôi không còn đẹp nữa, rất rộng khiến cả hai vợ chồng đều cảm thấy giảm khoái cảm. Tôi nghe nói phẫu thuật may tầng sinh mônsẽ cải thiện được điều này không biết có đúng không? Phẫu thuật có phức tạp và để lại tai biến không? (Nguyễn Thị Hà – Tây Hồ, Hà Nội).

=>Thu hẹp âm đạo thẩm mỹ cao

=>Tiểu phẫu thu hẹp âm đạo cần chú ý những gì

May tầng sinh môn hâm nóng chuyện phòng the

 

Sau khi sinh nở bằng đường tự nhiên nhiều phụ nữ dễ mắc phải tình trạng âm đạo giãn rộng, cửa mình không “khít khao” như khi còn trẻ, dẫn đến kém “thoải mái” trong đời sống vợ chồng. Nguyên nhân là do âm đạo bị giãn rộng, mất khả năng đàn hồi. Hơn nữa, trong ống âm đạo cũng có một vùng gây kích thích tình dục, đó là điểm G – cơ quan tiếp nhận, gây cảm hứng cho “cậu nhỏ” khi giao hợp, tạo ra cảm giác về tình dục.

Khi sinh nở, ống âm đạo phình to ra gấp 2-3 lần tạo nên một “ống xối” cho thai nhi ra. Khi âm đạo rộng, giảm mất khả năng đàn hồi, cơ vòng ống không co bóp một cách bình thường thì người phụ nữ không còn khả năng tự điều khiển các cơn co thắt âm đạo theo ý muốn nữa. Tình trạng này thường xảy ra ở những phụ nữ lớn tuổi đã sinh con nhiều lần và sinh dày. Hoạt động sinh sản nhiều lần làm rách, đứt các sợi cơ vòng ống âm đạo trong lúc rặn sinh. Sai sót trong việc khâu vá tầng sinh môn, sa tử cung… cũng làm cho ống âm đạo nở rộng, khiến người phụ nữ mất dần “cảm giác” khi “yêu”.

May tầng sinh môn

Để cải thiện “tình yêu” cho chị em và phòng tránh bị sa tử cung, sa sinh dục, các chuyên gia tiến hành tiểu phẫu may tầng sinh môn. Thời điểm tiến hành tốt nhất là: May lại ngay sau giai đoạn sổ nhau. Trong y khoa thường gọi là giai đoạn 3, tầng sinh môn lúc này đã bị giãn nở, chảy máu và có sự chèn ép của thần kinh. Vì vậy, nếu may liền ngay lúc ấy sẽ giúp sản phụ đỡ đau đớn hơn mà còn tránh được tình trạng chảy máu.

Ngoài thời điểm được áp dụng cho sản phụ sau khi sinh thì thời điểm tốt nhất cho những đối tượng khác là sau 3-5 ngày đã sạch kinh nguyệt. Các mũi khâu đúng trình tự và quy tắc sẽ nhanh chóng giúp người bệnh phục hồi sức khỏe và vết thương cũng mau lành hơn. Không nên may trước chu kỳ kinh nguyệt vì dễ làm vết thương bị nhiễm trùng nếu ngày kinh xuất hiện khi vết thương chưa lành tốt.

Riêng những trường hợp khác thì nên may thẩm mỹ khi thật sự cần thiết vì mỗi lần may, các bác sĩ phải cắt lọc bớt mô… để việc may không bị chồng chéo, so le… Vì vậy, nếu sanh lần sau cũng phải cắt ra và may lại. Quá trình này có thể để lại sẹo gây tổn thương và co giãn lại của tầng sinh môn. Vì vậy, phụ nữ có ý định may thẩm mỹ tầng sinh môn chỉ nên chọn phương pháp này khi quyết định không sanh nữa. Thời gian cho một cuộc giải phẫu thường kéo dài khoảng 2 giờ. Âm đạo lành tương đối nhanh; từ 6 tuần đến 3 tháng là hoàn toàn bình phục.

Trong thời gian hồi phục, không nên giao hợp hay khiêng vác nặng. Phụ nữ có thể đi làm sau 2 tuần và có thể giao hợp trở lại sau 6 – 8 tuần. Tai biến thường gặp là nhiễm trùng hay xuất huyết. Vì vây, sau  khi tiến hành, nên ăn đầy đủ chất dinh dưỡng theo lời dặn của bác sĩ; vệ sinh vùng dưới theo hướng dẫn của bác sĩ (sau khi may phải làm thuốc 3 lần bằng thuốc sát trùng, thay băng vệ sinh sạch nhiều lần trong ngày, tuyệt đối không thụt rửa âm đạo, ngồi xổm…); Cần giữ vệ sinh vùng tiểu, tập đi tiểu sau khi may và ngồi dậy đi lại; cần tránh sự cọ sát vì dễ gây trầy xước và bung vết thương. Các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng, thời gian tốt nhất để có thể quan hệ trở lại sau khi may tầng sinh môn là 2 tháng. Tái khám: ít nhất 2 lần theo hẹn: 2 tuần và 3 tháng sau phẫu thuật. Nhập viện ngay nếu: Ra huyết nhiều, đột ngột; ra huyết hơn một tuần sau phẫu thuật mà không phải chu kỳ kinh; sưng nề vết mổ, đau vết mổ, có thể kèm nóng sốt, ớn lạnh; hoặc bất kỳ điều gì làm người bệnh lo lắng.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám