Thai nhi 6 tháng bị chết lưu cần làm gì?
Kế Hoạch Hóa Gia Đình

Thai nhi 6 tháng bị chết lưu cần làm gì?

Lượt xem 1013

Chào bác sĩ!

Sau sáu tháng mang bầu thì thời gian trước cháu thấy những biểu hiện khác lạ trong sức khỏe. Cháu thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, tinh thần không ổn định. Cháu thường xuyên bị nôn sau ăn, sau đó lại ăn được như bình thường nhưng lại hay bị đau ở bụng dưới. Sau đi thăm khám thì bác sĩ có chẩn đoán cháu bị thai lưu. Cháu rất băn khoăn không biết phải làm sao và liệu lần sau mang bầu, cháu có còn gặp tình trạng này nữa không? Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu. Cháu xin cảm ơn!

Trả lời

Thai nhi 6 tháng bị chết lưu cần làm gì?

Thai lưu gây cho chị em nỗi buồn phiền và lo lắng

Khi các dấu hiệu sức khỏe của bạn lên tiếng và sau khi thực hiện các xét nghiệm, các kiểm tra của bác sĩ và có kết luận thai lưu thì bạn buộc phải chấp nhận sự thật mong muốn này.

Thai lưu là thai đã chết trong tử cung, cần cho thai ra càng sớm càng tốt vì để lâu có thể gây những biến chứng cực kỳ nguy hiểm như nhiễm trùng tử cung, chảy máu…

Để cho thai ra một cách an toàn, bạn phải nhờ đến Bác sĩ chuyên khoa phụ sản. Bác sĩ cần làm một vài thủ thuật nhỏ để lấy thai ra và kê đơn thuốc cho bạn uống khi về nhà, đồng thời dặn dò những điều cần thiết về cách tự chăm sóc bản thân sau thủ thuật và theo dõi nhằm phát hiện kịp thời những dấu hiệu nguy hiểm để kịp thời xử trí. Cháu tuyệt đối không được hỏi người bán thuốc hoặc tự ý mua thuốc về uống, cũng không nên đến các cơ sở phá thai bất hợp pháp vì như vậy sẽ có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như sót rau, sót thai, nhiễm trùng, chảy máu ảnh hưởng đến tính mạng và khả năng sinh đẻ.

Thai nhi 6 tháng bị chết lưu cần làm gì?

Tiến hành xử lí thai lưu

Về mối băn khoăn có thai trở lại, bạn không nên quá nôn nóng cho việc có thai. Sau khi lấy thai lưu ra, niêm mạc tử cung cần khoảng thời gian từ 1 – 3 chu kỳ để phục hồi. Các biện pháp dung bao cao su, xuất tinh ngoài âm đạo là cách để bạn tránh có thai trong khoảng thời gian này.

Để việc mang thai lần sau không gặp phải các biến chứng không mong muốn này, bạn hãy chú ý xây dựng lối sống lành mạnh, tích cực thư giãn, nghỉ ngơi và tránh xa các tác nhân có hại như khói thuốc lá, hợp lý trong quan hệ vợ chồng.

=> Nguyên nhân dẫn tới thai ngoài tử cung

=> Xử lí thai ngoài tử cung thế nào

Đặc biệt, trong thời gian thai kỳ bạn cũng cần thực hiện việc khám thai định kỳ và tuân thủ những lời tư vấn của bác sĩ để tránh mọi diễn tiến xấu có thể xảy ra với thai nhi.

Chúc bạn mạnh khỏe!

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám