Thời điểm thích hợp để có thai trở lại sau sảy thai
Kế Hoạch Hóa Gia Đình

Thời điểm thích hợp để có thai trở lại sau sảy thai

Lượt xem 642

 Sau sảy thai trấn động về tâm lý, sức khỏe tạo sức ép rất lớn cho chị em. Vì vậy, mong muốn mang thai trở lại để bù đắp tổn thương, sự trống trãi và tội lỗi cho chị em luôn được khuyên cáo.

Tuy  nhiên, thời điểm thích hợp nhất để chị em mang thai lại là bao lâu? Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa chăm sóc  sức khỏe sinh sản của  phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ giúp chị em hiểu thêm về vấn đề này.

 Chú ý sau sảy thai

Sau sảy thai những sang trấn về tinh thần,  sức khỏe ở chị em là không thể tránh khỏi nó ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến tinh thần và thể lực của nữ giới..vì vậy việc chăm sóc, bồi dừng sức khỏe và ổn định tâm lý là điều chị em nên thực hiện. Đối với người chồng, sự quan tâm, chia sẻ và động viên tinh thần cho vợ là việc làm rất cần thiết.

Sinh hoạt vợ chồng cũng sẽ tạm ngừng để chị em hồi phục sức khỏe, tinh thần và cảm hứng. Các cặp vợ chồng nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ,  và xem xét rình trạng sức khỏe của người vợ trước khi có quan hệ trở lại.

Thời điểm thích hợp để có thai trở lại sau sảy thai

Thời điểm thích hợp để có thai trở lại sau sảy thai

Quãng thời gian ngừng quan hệ sẽ giúp cơ thể chị em có thời gian hồi phục lại, lớp niêm mạc (nội mạc tử cung) của dạ con (tử cung) được khỏe lại và sẵn sàng cho một thời kì thai nghén mới. Đồng thời, nó cũng giúp các cặp vợ chồng qua được quãng thời gian đau buồn và lấy lại tinh thần cho cố gắng mang thai tiếp theo.

Lời khuyên tốt nhất mà các chuyên gia đưa ra là bạn nên mang thai trở lại sau ít nhất là 2  đến 3 chu kỳ kinh nguyệt. Thời gian khuyến cáo an toàn tuyệt đối là 6 tháng sau sảy thai.

Tuy nhiên, quãng thời gian “nghỉ ngơi” này không nhất thiết phải như nhau đối với từng cặp vợ chồng. Tùy điều kiện kinh tế, tình trạng sức khỏe và tình hình gia đình mà các cặp vợ chồng có thể kéo dài hoặc rút ngắn tùy ý, vì rất có thể trong thời gian này, nhiều cặp vợ chồng có những thay đổi hoặc khác biệt đáng kể.

Do vậy, trước khi quyết định một sự việc quan trọng trong đời là mang thai lần tiếp theo, cả vợ lẫn chồng nên đến bác sĩ vừa là để được kiểm tra sức khỏe chắc chắn vừa là để có những lời khuyên cho lần thai nghén an toàn và khỏe mạnh sau này.

=> Làm gì để sớm có thai sau sảy thai?

=> Chú ý kiêng cữ sau sảy thai

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa chuyên chăm sóc sức khỏe sinh sản, phá thai an toàn, khám và điều trị hôi nách, các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ và các bệnh lý hậu môn trực tràng, vô sinh hiếm muộn uy tín và hiệu quả. Phòng khám không ngừng áp dụng các phương pháp kỹ thuật y khoa hiện đại nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh mang lại sức khỏe và  niềm vui cho người bệnh. Nếu có nhu cầu khám chữa bệnh bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 043.734.9999 hoặc click chat now trên hệ thống website của phòng khám để được tư vấn trực tiếp và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám