Thời gian có thể mang thai lại sau phá thai
Phá Thai An Toàn

Thời gian có thể mang thai lại sau phá thai

Lượt xem 466

Hỏi: Xin chào các chuyên gia Phòng khám Phụ Khoa Thiên Hòa, em năm nay 26 tuổi vừa rồi em có Phá Thai(đã được 2 tháng), bây giờ em muốn có em bé lại vậy xin hỏi các chuyên gia phòng khám bây giờ em có thể mang thai không? Em xin cám ơn!

thời gian có thể mang thai lại sau phá thai

Trả Lời: Chào bạn!

Câu hỏi của bạn là câu hỏi được rất nhiều chị em phụ nữ sau khi mang thai và Phá Thai ngoài ý muốn quan tâm. Sau khi Phá Thai tử cung, buồng trứng và các cơ quan liên quan cần một khoảng thời gian nhất định để hồi phục, để hồi phục hoàn toàn bạn cần chú ý nghỉ ngơi và điều dưỡng thật tốt. Nguyên nhân là do quá trình mang thai sẽ khiến cơ thể người phụ nữ thay đổi rất nhiều.

Nếu sau tiểu phẫu Phá Thai mà nhanh chóng có thai trở lại, noãn trứng làm tổ tại niêm mạc tử cung chưa phục hồi hoàn toàn sẽ rất dễ gây ra băng huyết và sảy thai. Vì vậy sau khi Phá Thai không nên vội vàng mang thai trở lại.

Vậy sau bao lâu có thể mang thai trở lại?

Theo các chuyên gia Phụ Khoa Thiên Hòa, thông thường sau khi Phá Thai nữ giới nên kiêng từ 6 tháng – 1 năm sau mới có thai trở lại.

Nếu lần đầu Phá Thai là do ảnh hưởng của bệnh lí thì lần mang thai thứ 2 nên cách một khoảng thời gian dài, để giảm thiểu các bất thường trong quá trình sinh nở, điều này có lợi rất lớn đối với việc chăm sóc trước và sau khi sinh. Sau khi nạo thai cơ thể người phụ nữ thường phải chịu những thương tổn nhất định và cần có thời gian để hồi phục, tĩnh dưỡng:

Ăn uống cũng kiêng khem, uống nước rau ngót sống giã cho sạch nhau, nằm nghỉ ngơi, không đi lại nhiều, giữ ấm cơ thể. Kiêng gặp nước, tránh nơi gió lùa, hạn chế đi ra ngoài.

Ăn uống nhiều chất bổ dưỡng cho cơ thể mau hồi phục, chịu khó ăn nghệ tươi hoặc nấu các món có nghệ cho bổ máu.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám Phụ Khoa Thiên Hòa chúng tôi Về câu hỏi thời gian có thể mang thai lại sau khi Phá Thai. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi qua dây nóng: 043.734.9999

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám