Thống kê các căn bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ
Viêm Phụ Khoa

Thống kê các căn bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ

Lượt xem 520

Trong y học, thuật ngữ “bệnh phụ khoa” được dùng làm tên gọi chung về các bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục nữ, bao gồm các cơ quan: âm hộ, âm đao, cổ tử cung, tử cung, ống dẫn trứng và buồng trứng. Với những bộ phận như này thì chị em phụ nữ thường mắc phải những căn bệnh nào? Hôm nay chúng ta hãy cùng các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa tìm hiểu về các căn bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ.

Thống kê các căn bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ
Viêm âm đạo: Thông thường, một khi khả năng kháng khuẩn tự nhiên ở âm đạo giảm đi thì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Ngoài ra, các yếu tố khác như vệ sinh cá nhân kém, vệ sinh trong giao hợp không được đảm bảo sẽ dẫn đến nhiễm kí sinh trùng như trùng roi, nấm…

Viêm lộ tuyến tử cung: Viêm lộ tuyến tử cung thường có nguyên nhân chủ yếu do viêm hoặc sang chấn như: rách cổ tử cung, nạo hút nhiều lần làm hủy hoại các lớp mô bên trong cổ tử cung gây nên lộ tuyến.

Viêm tử cung:Viêm tử cung thường gặp ở những phụ nữ sau khi sinh con, sảy thai, nạo thai, hút điều hòa kinh nguyệt. Nguyên nhân có thể là do sót rau, dụng cụ đỡ đẻ không đảm bảo vô trùng, không vô khuẩn tốt khi bóc rau, thao tác nạo hút thai, lấy vòng không vô khuẩn, bế sản dịch sau đẻ…

Viêm phần phụ (ống dẫn trứng, buồng trứng):Khi bị viêm phần phụ, người bệnh thường có biểu hiệu như: đau bụng vùng hạ vị hoặc hố chậu, sốt cao, từng cơn hay liên tục. Khí hư nhiều, có mùi hôi lẫn mủ.

Xói mòn cổ tử cung:Thật ra, đây chỉ là một bệnh viêm cổ tử cung mãn tính thường thấy ở nữ giới. Nguyên nhân của bệnh có thể là trong quá trình làm “chuyện ấy” bị tổn thương, cọ xát quá mức với bao cao su, thụt rửa sâu, nấm khuẩn… Nhưng, đa số bệnh xói mòn cổ tử cung không cần bất cứ trị liệu gì, cũng không có cảm giác khó chịu, nên rất nhiều người khi kiểm tra khám phụ khoa mới biết mình bị bệnh.

Biện pháp tốt nhất để phòng tránh các căn bệnh này ghé thăm, chị em phụ nữ cần tiến hành thăm khám sức khỏe định kỳ. Có như vậy chúng ta mới phát hiện sớm và điều trị kịp thời, tránh những ảnh hưởng của bệnh tới sức khỏe.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám