Thu hẹp âm đạo tự nhiên bằng các bài tập
Thu Hẹp Âm Đạo

Thu hẹp âm đạo tự nhiên bằng các bài tập

Lượt xem 710

Thu hẹp âm đạo là mong muốn của rất nhiều chị em phụ nữ khi âm đạo bị nhão rộng, chảy xệ, đàn hồi kém sau khi sinh hoặc do quan hệ tình dục nhiều bởi vấn đề này không chỉ khiến chị em không được tự tin mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống vợ chồng. Có nhiều cách giúp thu hẹp âm đạo trong đó có cách thu hẹp âm đạo tự nhiên hiệu quả bằng các bài tập. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các bài tập này.

Thu hẹp âm đạo tự nhiên bằng bài tập Kegel

Kegel là một bài tập thu hẹp âm đạo tự nhiên ở vùng xương dưới đáy chậu được sáng tạo bởi bác sĩ có tên Kegel. Bài tập này có khả năng kích hoạt các cơ giúp cho âm đạo chị em trở nên thu hẹp, săn chắc hơn. Bài tập Kegel được thực hiện với các động tác sau:

– Điều cần làm đầu tiên là bạn cần xác định tìm đúng cơ vùng chậu. Sau đó giữ các cơ của chân, mông, bụng ở trạng thái bình thường rồi kiểm soát khí trong cơ thể hít vào thở ra nhiều lần

– Khi hít vào thở ra bạn nên kiểm soát sự siết chặt và thư giãn của cơ bắp là điều rất quan trọng. Hãy giữ việc thắt cơ vùng chậu của bạn ở giữ trong khoảng 3 giây. Sau đó, bạn nên tăng thời gian thắt vùng cơ chậu lên từ khoảng 5 -10 giây.

cac-bai-tap-thu-hep-dao-tu-nhien-hieu-qua

Thu hẹp âm đạo tự nhiên bằng bài tập Kengel

– Thường xuyên lặp đi lặp lại động tác thắt cơ nhiều lần liên tục khoảng từ 10 -25 lần. Trong quá trình tập bạn có thể đặt tay lên bụng nếu thấy bụng phập phồng thì chứng tỏ bạn chưa thực hiện đúng cách hoặc sau khi tập bạn thấy mỏi các cơ thì cũng chứng tỏ bạn tập chưa đúng cách.

– Bạn cần thường xuyên tập luyện động tác này liên tục hàng ngày thì sẽ mang lại kết quả tốt.

Thu hẹp âm đạo bằng sử dụng ngón tay

– Bài tập này cần bạn sử dụng 1 ngón tay để luồn vào bên trong âm đạo. Sau đó bạn cần cố gắng ép thật chặt các vùng cơ xung quanh vùng kín để kẹp chặt ngón tay lại và giữ trong khoảng thời gian là 5 giây rồi thả lỏng.

– Với động tác này bạn nên lặp đi lặp lại nhiều lần khoảng 15 – 20 lần. Lưu ý là khi thực hiện động tác này bạn nên chú ý đến móng tay để tránh làm xước hoặc tổn thương âm đạo. Tốt nhất là nên cắt móng tay trước khi thực hiện

– Động tác này bạn cần thực hiện kiên trì, thường xuyên hàng ngày, trong thời gian dài để có thể đạt được hiệu quả như mong muốn

Thu hẹp âm đạo tự nhiên bằng bài tập kết hợp chân và đầu gối

– Để thực hiện bài tập này, bạn cần nằm ngửa, thả lỏng trên sàn hoặc giường. Sau đó gập 2 đầu gối lại, mở 2 chân rộng sang 2 bên, 2 gót chân cần chạm vào nhau. Tiếp đến là bạn sử dụng 2 tay nắm lấy 2 chân để kéo về phía sau.

cac-bai-tap -thu-hep-dao-tu-nhien-hieu-qua

Thu hẹp âm đạo tự nhiên bằng chân và đầu gối

– Sau khi thực hiện xong động tác kéo chân thì bạn cần tách đầu gối về 2 phía nhưng giữ cho 2 gót chân vẫn chạm nhau rồi giữ tư thế này trong khoảng 15 giây sau đó thả lỏng trở lại vị trí ban đầu và cần lặp đi lặp lại động tác này khoảng 20 lần

– Nên thường xuyên tập luyện bài tập này hàng ngày, lâu dài để đạt hiệu quả cao như mong muốn.

Trên đây là một số bài tập thu hẹp âm đạo tự nhiên mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn. Tuy nhiên những bài tập này cần phải kiên trì, thực hiện thường xuyên, lâu dài mới có thể đạt hiệu quả. Nếu chị em nào có nhu cầu thu hẹp âm đạo nhanh chóng, an toàn thì có thể tới phòng khám 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc liên hệ theo số 043.734.9999 để được tư vấn cụ thể.

Tư vấnmiễn phí

Tags:Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám