"Thủ phạm" gây bệnh viêm phụ khoa cho dân văn phòng
Viêm Phụ Khoa

“Thủ phạm” gây bệnh viêm phụ khoa cho dân văn phòng

Lượt xem 510

Viêm phụ khoa là bệnh lý không chỉ xảy ra phổ biến ở những người phụ nữ làm công việc trong môi trường ô nhiễm, hay tiếp xúc dưới nước tại các vùng nông thôn mà ngay cả trong môi trường văn phòng công cở, những chị em có mức độ vệ sinh sạch sẽ cũng bị bệnh phụ khoa ghé thăm. Vậy lý do là từ đâu?

>> Khí hư ra nhiều bất thường là do đâu

Ngồi lâu một chỗ

Thủ phạm gây bệnh viêm phụ khoa cho dân văn phòng

Ngồi lâu làm vùng kín dễ sung huyết gây bệnh phụ khoa

Đặc trưng công việc văn phòng do ngồi lâu một chỗ. Điều này bất lợi cho sức khỏe phụ khoa của chị em khi vùng kín vốn luôn trong tình trạng ẩm ướt lúc này lại không được thông thoáng. Từ đó, vùng kín sẽ bị sung huyết, tắc nghẽn ở vùng chậu gây ra các bệnh như lội mạc tử cung, suy buồng trứng do buồng trứng bị thiếu oxy.

Nhịn tiểu

Có những thói quen xấu ở chị em văn phòng như nhịn tiểu. Điều này gây ra hệ lụy với sức khỏe và phổ biến nhất là viêm niệu đạo.

Do đặc thù công việc văn phòng nên chị em thường ngồi một chỗ làm cho tuần hoàn máu chậm lại, nhất là tuần hoàn máu ở đáy chậu. Điều này kết hợp với nước tiểu bị tích lũy lâu trong bàng quang, niệu đạo sẽ dễ dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu. Vì đường tiết niệu rất gần với “vùng kín” nên một khi đã bị nhiễm trùng đường tiết niệu, khả năng vi khuẩn lây lan sang, gây viêm nhiễm âm đạo là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Lười uống nước

Thủ phạm gây bệnh viêm phụ khoa cho dân văn phòng

Đường tiết niệu không thể làm sạch khi lười uống nước

Ai cũng hiểu việc uống nước đủ, đúng có ý nghĩa quan trọng với sức khỏe. Tuy nhiên, mượn nhiều lý do để giải thích cho việc lười uống nước của mình như ngại đi lấy nước, ngại đi vệ sinh, mải làm việc,… thì cũng là lúc chị em phải nhận hậu quả từ thói quen xấu này mà cụ thể, rõ rệt nhất là viêm đường tiết niệu.

Niệu đạo là bộ phận thải nước tiểu của cơ thể người, chất dịch nước tiểu có tính kích thích và tác dụng ăn mòn lớn hơn. Nếu lười uống nước, lượng nước tiểu sẽ hạn chế, do đó nó không thể làm sạch đường tiết niệu, các chất bẩn, chất thải độc bị sót lại có thể gây bệnh viêm niệu đạo. Mà chị em khi đã bị viêm niệu đạo sẽ nhanh chóng kéo theo viêm âm đạo sau đó vì 2 bộ phận này ở gần nhau.

Dùng giấy vệ sinh kém chất lượng

Thay vì dùng nước sau mỗi lần vệ sinh, nhiều chị em lại lựa chọn giấy vệ sinh rẻ tiền, kém chất lượng. Việc dùng loại giấy này thường xuyên sẽ gây dị ứng, kích ứng và viêm nhiễm vùng kín – bộ phận vốn nhạy cảm.

Cũng có thể do thói quen cẩu thả khi bàn tay chưa rửa hết xà phòng hay còn chất bẩn lại đưa vào vùng kín sau khi vệ sinh đã vô tình đưa mầm bệnh vào cơ quan sinh dục của mình.

=> Những loại thực phẩm góp phần chữa trị viêm phụ khoa

=> Nên làm gì khi mắc viêm nhiễm phụ khoa

Để phòng các bệnh phụ khoa, ngoài việc chú ý ăn mặc, vệ sinh, chị em văn phòng còn tập cho mình thói quen uống đủ nước và thường xuyên vận động. Điều này không chỉ tốt cho sức khỏe “vùng kín” mà còn giúp tuần hoàn trong cơ thể tốt hơn, tránh tăng cân, béo phì lại tăng sự minh mẫn cho đầu óc.

 

Tư vấnmiễn phí

Tags: ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám