Hướng dẫn đặt thuốc âm đạo đúng cách tránh gây viêm nhiễm phụ khoa
Viêm Âm Đạo

Đặt thuốc âm đạo sai cách gây viêm nhiễm nặng

Lượt xem 3908

Thuốc phụ khoa không phải là loại thuốc tùy tiện được đặt mà cần phải có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa chị em mới nên sử dụng. Đã có rất nhiều trường hợp chị em đặt thuốc âm đạo sai cách gây viêm nhiễm nặng hơn làm ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe của chị em.

Đặt thuốc âm đạo sai cách gây viêm nhiễm nặng

Đặt thuốc âm đạo sai cách gây viêm nhiễm nặng

Bác sĩ hướng dẫn đặt thuốc âm đạo đúng cách, hiệu quả:

Việc đặt thuốc âm đạo muốn mang lại hiệu quả thì cần phải thực hiện đúng cách nếu không sẽ khiến tình trạng bệnh lí càng trở nên nguy hiểm hơn. Rất ít chị em tỏ ra hoang mang và lúng túng trong lần đầu tiến hành đặt thuốc âm đạo. Dưới đây là hướng dẫn đặt thuốc âm đạo từ bác sĩ:

Bước 1: Đối với thuốc ở dạng viên nén, hãy tạo ẩm cho thuốc, để thuốc ngấm vào âm đạo một cách dễ dàng bằng cách nhúng thuốc vào nước đã chuẩn bị hoặc đặt gạc y tế.

Bước 2: Đặt thuốc:

– Nằm kê mông lên cao, dựng đầu gối hoặc dựng người ở tư thế vừa ngồi vừa nằm.

– Kẹp thuốc vào ngón tay và đưa từ từ vào âm đạo. Cần nhét thuốc vào càng sâu càng tốt. Lưu ý nên vệ sinh tay sạch sẽ để tránh nguy cơ bị nhiễm trùng hay gây viêm nhiễm không đáng có. Để tránh viêm nhiễm chị em cũng có thể dùng bao cao su bọc vào tay và lừa lừa đẩy thuốc vào sâu bên trong.

Bước 3: Đeo băng vệ sinh và nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 15 phút, tránh cử động nhiều để thuốc đc ngấm đều khi đó sẽ phát huy được tác dụng tốt nhất.

Cách phòng viêm âm đạo trong quá trình đặt thuốc:

Trong quá trình đặt thuốc nếu không thận trọng rất có thể gây viêm nhiễm phụ khoa khiến bệnh càng trở nên trầm trọng hơn. Do vậy cần đặc biệt thận trọng khi đặt thuốc với những điểm lưu ý sau:

– Luôn rửa sạch âm đạo từ trước ra sau tránh vi khuẩn ở hậu môn lây lan sang vùng kín.

– Rửa tay sạch trước khi vệ sinh vùng kín.

– Không thụt rửa âm đạo quá sâu.

– Không dùng những dung dịch vệ sinh có tính tẩy rửa mạnh gây mất cân bằng âm đạo.

– Sau khi rửa xong thì dùng khăn mềm, sạch thấm khô vùng kín.

– Không dùng xà phòng trực tiếp vào vùng kín.

– Khi thấy xuất hiện những dấu hiệu bất thường cần tiến hành thăm khám càng sớm càng tốt để sớm được tiến hành điều trị bệnh.

>>> Bác sĩ khuyến cáo: 

– Để hạn chế tình trạng thuốc bị rơi ra ngoài thì nên đặt thuốc vào ban đêm.

– Nằm im nghỉ ngơi tại chỗ ít nhất 15 phút kể từ khi đặt thuốc.

– Chỉ nên đặt thuốc trong khoảng thời gian từ 7-10 ngày, không nên kéo dài thời gian đặt thuốc bởi dễ gây nên hiện tượng nhờn thuốc.

– Kết thúc lộ trình điều trị cần thăm khám lại để biết được tình trạng phụ khoa hiện tại.

Như vậy việc đặt thuốc âm đạo tưởng là điều đơn giản nhưng mang lại khá nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây hại cho chị em. Chính vì vậy hay tìm hiểu kĩ về phương pháp đặt thuốc sao cho đúng cách và cách phòng chống bệnh sao cho hiệu quả.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, , ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám