Tỉ lệ thành công của các phương pháp tránh thai
Kế Hoạch Hóa Gia Đình

Tỉ lệ thành công của các phương pháp tránh thai

Lượt xem 971

Áp dụng các phương pháp tránh thai khi mỗi cặp vợ chồng đang trong thời gian “kế hoạch” là điều không còn xa lạ. Nhưng lựa chọn phương pháp nào để có hiệu quả cao mà lại phù hợp là điều còn là băn khoăn của không ít cặp vợ chồng. Dưới đây, các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ giới thiệu một số phương pháp tránh thai cùng tỉ lệ thành công của mỗi phương pháp này.

Triệt sản

ti-le-thanh-cong-cua-cac-phuong-phap-tranh-thai

Thực hiện triệt sản nữ

Triệt sản là thắt ống dẫn tinh đối với nam hoặc ống dẫn trứng đối với nữ. Đây là biện pháp tránh thai vĩnh viễn, cho nên khả năng mang thai rất hy hữu. Tỉ lệ thành công tùy thuộc vào kĩ thuật của bác sĩ.

 Phương pháp này hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng không làm thay đổi tính nết của bất cứ ai. Song vì đây là tiểu phẫu nên có một số tai biến khi làm thủ thuật như: Chảy máu, nhiễm trùng…

Tuy nhiên, hiệu quả từ phương pháp này được đánh giá cao với tỉ lệ thành công lên tới 99,9%.

Thuốc tránh thai phối hợp

Là phương pháp cũng đem lại hiệu quả cao với tỉ lệ thành công lên tới 99%, thuốc tránh thai phối hợp cũng là lựa chọn của nhiều chị em.

Phương pháp này được khuyến cáo là không thích hợp với người mắc bệnh tim mạch, tiểu đường.

 Đây là loại thuốc tránh thai dạng uống được chỉ định uống mỗi ngày và điểm xuất phát là ngày đầu chu kì. Việc uống thuốc không gây đau đớn nhưng có thể làm tăng cân do hiện tượng giữ nước, nổi mụn, nám da, nhức đầu, ra huyết giữa chu kì… khiến không ít người lo ngại.

 Thuốc tránh thai cho con bú

ti-le-thanh-cong-cua-cac-phuong-phap-tranh-thai1

Phương pháp thuốc uống đem lại hiệu quả cao

Với những chị em đang trong thời gian cho con bú, phương pháp dùng thuốc có tỉ lệ thành công là 96%. Đây là loại thuốc tránh thai dạng uống và được dùng cho phụ nữ đang cho con bú. Rong kinh, nổi mụn là những tác dụng phụ khó tránh khỏi của thuốc nhưng nếu uống thuốc đúng giờ thì tình hình sẽ khả quan hơn.

 Thuốc nội tiết tránh thai dạng tiêm

Thay vì uống thuốc, một số chị em chọn phương pháp tiêm. Tiện ích của phương pháp này là việc tiêm chỉ thực hiện 3 tháng 1 lần. Với tỉ lệ thành công là 96%, phương pháp này cũng đồng thời đem tới tác dụng không mong muốn bởi nó gây ức chế buồng trứng và ảnh hưởng quá trình tạo xương. Bởi vậy, nó không được khuyến khích dùng.

 Bao cao su cho cả nam và nữ

 Phương pháp bao cao su mang ưu điểm là không có tác dụng phụ, tác dụng không mong muốn ngay cả khi bao cao su bị thủng. Bởi vậy, nó là lựa chọn hợp lý với những ai trong độ tuổi sinh sản. Với hiệu quả tránh thai là 90%, bao cao su được khuyên dùng cho những trường hợp quan hệ không an toàn.

Viên ngừa thai khẩn cấp

Đây là phương pháp được dùng như biện pháp “chữa cháy” trong những trường hợp quan hệ trước đó ngoài kế hoạch. Tỉ lệ thành công sẽ dao động từ 60 – 90%. Nếu lạm dụng sẽ là điều không tốt cho sức khỏe nữ giới và hiệu quả của thuốc vì thế cũng sẽ giảm dần theo số lượng, tần suất sử dụng.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám