Tiểu phẫu thu hẹp âm đạo cần chú ý những gì?
Thu Hẹp Âm Đạo

Tiểu phẫu thu hẹp âm đạo cần chú ý những gì?

Lượt xem 648

Tiểu phẫu thu hẹp âm đạo ngày càng được nhiều chị em lựa chọn trước nỗi lo lắng, muộn phiền về cửa mình rộng. Việc thực hiện thủ thuật cần được tiến hành bởi các bác sĩ kinh nghiệm tại các cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng cao. Đặc biệt, trong và sau quá trình tiểu phẫu có nhiều lưu ý với cả bác sĩ và người bệnh.

Tiểu phẫu thu hẹp âm đạo cần chú ý những gì?

Tiểu phẫu thu hẹp âm đạo cần chú ý những gì

Tiểu phẫu thu hẹp âm đạo mang lại tự tin và hạnh phúc cho nữ giới

Sau khi sinh bé, âm hộ người phụ nữ sẽ lớn hơn bình thường gấp khoảng 3 lần phần vì do dãn nở tự nhiên, phần vì có thể bị rách do bị rạch. Các cơ âm hộ trở nên trùng nhão và nhăn nheo, không được trẻ hóa, săn chắc như thời con gái làm mất cảm hứng khi yêu cho cả bản thân và bạn tình. Vì thế chúng ta cần có các biện pháp hữu ích nhằm se khít vùng kín như là tiểu phẫu âm hộ.

Việc thực hiện tiểu phẫu thu hẹp âm đạo diễn ra trong thời gian ngắn nhưng trước đó là quá trình chuẩn bị và thực hiện các xét nghiệm cần thiết rồi mới đi tới quyết định tiến hành thủ thuật. Các bác  sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân thực hiện các xét nghiệm phụ khoa, xác định xem có mắc các bệnh viêm phụ khoa nào không, như kiểm tra tử cung, kích thước tử cung, có mang thai không, kinh nguyệt có đều không, có mắc các bệnh da liễu không, tình trạng sức khỏe toàn thân ra làm sao,… Thông qua các kiểm tra nghiêm ngặt mới có thể giải đảm bảo sức khỏe cho người bệnh và mức độ giãn của âm đạo. Từ đó quyết định phương án tiểu phẫu phù hợp nhằm đem lại hiệu quả cao nhất. Với chị em bị viêm âm hộ tuyệt đối không được tiến hành tiểu phẫu, trước khi tiểu phẫu 3 ngày cần vệ sinh sạch sẽ bằng dung dịch vệ sinh đặc trị.

Tiểu phẫu thu hẹp âm đạo cần chú ý những gì

Thực hiện thăm khám và làm xét nghiệm trước tiểu phẫu

Về thời gian tiến hành tiểu phẫu: Không phải tiểu phẫu có thể diễn ra vào bất kỳ thời gian nào người bệnh muốn. Người bệnh nên tiến hành tiểu phẫu vào thời gian hết thời kì kinh nguyệt 3 ngày hoặc trước kỳ kinh nguyệt 10 ngày để hạn chế khả năng mất máu và vi khuẩn xâm nhập cũng như khả năng hồi phục của âm đạo.

Sau khi tiến hành tiểu phẫu âm hộ, các chị em cần kiêng quan hệ trong ít nhất 50 ngày, tùy tho tình hình và sự căn dặn của bác sĩ.

=> 4 đối tượng cần thu hẹp âm đạo

=> Thời điểm thích hợp để thu nhỏ âm đạo

Cần chú ý vệ sinh bằng cách lấy gạc sạch thấm bên trong âm đạo, thường không làm chảy máu quá nhiều. Đặc biệt giữ cho việc đại tiện được thông suốt, dùng kháng sinh trong 3 ngày, nên nằm nghỉ ngơi trong 7 ngày, thay gạc hàng ngày cho vết thương, cắt chỉ sau 7 ngày.

 

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám