Tìm hiểu triệu chứng của bệnh viêm ống dẫn trứng
Các Bệnh Phụ Khoa KhácViêm Buồng TrứngVô Sinh Nữ

Tìm hiểu triệu chứng của bệnh viêm ống dẫn trứng

Lượt xem 529

Căn bệnh viêm ống dẫn trứng là một trong những nhân tố nguy hiểm gây nên bệnh vô sinh ở nữ giới. Hôm nay chúng ta hãy cùng các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiện Hòa đi tìm hiểu những triệu chứng của căn bệnh này, thông qua đó trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết để phòng và phát hiện sớm quá trình hình thành bệnh viêm ống dẫn trứng.

viêm ống dẫn trứng gây vô sinh nữ

viêm ống dẫn trứng gây vô sinh nữ

Viêm ống dẫn trứng nói chung có thể có các triệu chứng như sau: viêm khoang chậu hay viêm phần phụ, đau bụng kinh, đau bụng dưới cho dù không phải ngày có kinh, khí hư ra nhiều, kinh nguyệt bất thường… Tuy nhiên, cũng có những chị em không có triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu, chỉ thỉnh thoảng cảm thấy khó chịu phần bụng dưới và đến khi phát hiện ra bệnh thì bệnh đã nặng và cần điều trị gấp.

Nếu tình trạng viêm buồng trứng tái phát nhiều lần, chuyển sang mãn tính, người bệnh có thể gặp các triệu chứng sau đây:

1. Đau bụng kinh: Khung chậu xung huyết gây nên tụ máu, trước kỳ kinh 1 tuần có hiện tượng đau bụng và hiện tượng đau này càng nghiêm trọng khi kinh nguyệt xuất hiện.

2. Kinh nguyệt không đều: Kinh nguyệt không đều hoặc mất kinh hay lượng máu kinh quá nhiều, có thể do xung huyết khoang chậu chức năng buồng trứng hoạt động kém… là những triệu chứng phổ biến nhất, thường gặp ở bệnh nhân bị viêm ống dẫn trứng. Viêm mãn tính làm xơ hóa tử cung, tử cung khó khôi phục hoặc dính liền làm sai lệch vị trí tử cung khiến cho chu kỳ kinh nguyệt kéo dài.

3. Đau bụng: Hiện tượng đau bụng của viêm ống dẫn trứng mãn ở cấp độ khác nhau tùy thuộc theo tình trạng viêm, phần nhiều biểu hiện là lưng và bụng đau mỏi, đôi khi có đau lan tới bàng quang, trực tràng và có triệu chứng kích thích gây ra như tiểu dắt, tiểu gấp…

Viêm ống dẫn trứng trở nặng có thể gây ra tắc ống dẫn trứng, khiến cho tinh trùng không thể đi qua để đến gặp trứng, khiến việc thụ thai gặp khó khăn.

Nếu thấy các triệu chứng khác như: khí hư ra nhiều, đau khi có quan hệ tình dục, chức năng đường ruột kém, mệt mỏi, mất sức khi lao động nặng… thì bạn cũng nên nghĩ tới nguyên nhân là do viêm ống dẫn trứng.

Các bác sĩ đưa ra khuyến cáo: Những cặp vợ chồng  vẫn không thụ thai cho dù quan hệ vợ chồng đều đặn, không dùng biện pháp tránh thai nào thì bạn nên đi khám lại để biết nguyên nhân. Đồng thời phải chú ý giữ gìn vệ sinh cá nhân hàng ngày nhằm tránh các nguy cơ dẫn tới bệnh viêm buồng trứng.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, , ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám