Những điều chị em cần biết về bệnh ứ mủ vòi trứng
Viêm Phụ Khoa

Tìm hiểu về bệnh ứ mủ vòi trứng

Lượt xem 743

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 27 tuổi, đã lập gia đình và có 1 bé. Gần đây tôi có một số biểu hiện lạ về phụ khoa nên có tới cơ sở y tế chuyên khoa để tiến hành thăm khám và kiểm tra thì bác sĩ chẩn đoán tôi bị ứ mủ vòi trứng. Tôi cảm thấy vô cùng lo lắng, vậy bệnh ứ mủ vòi trứng có gây nguy hiểm gì tới sức khỏe và khả năng sinh sản của tôi sau này hay không? Tôi rất mong sớm nhận được phản hồi từ phía bác sĩ. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Tìm hiểu về bệnh ứ mủ vòi trứng

Tìm hiểu về bệnh ứ mủ vòi trứng

Tìm hiểu về bệnh ứ mủ vòi trứng:

Ứ mủ vòi trứng là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm phần phụ gây nên tình trạng ứ mủ tại vòi trứng. Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới ứ mủ vòi trứng như nhiễm khuẩn sao nạo hút thai không an toàn, vệ sinh bộ phận sinh dục chưa đúng cách, mắc một số bệnh lây truyền qua đường tình dục gây viêm ngược dòng, …

Bị ứ mủ vòi trứng có thể có con được không? Ứ mủ vòi trứng có ảnh hưởng khá nhiều đến khả năng sinh con của nữ giới. Ứ mủ vòi trứng nếu không được điều trị kịp thời có thể ngăn cản quá trình vào gặp trứng để tiến hành thụ thai của tinh trùng gây ra tình trạng vô sinh – hiếm muộn khi bị dính tắc vòi trứng hoặc nếu xảy ra thụ thai nhi có bệnh nhân có nguy cơ bị chửa ngoài tử cung rất nguy hiểm. Việc có thể có con hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sự phát triển của trứng, tử cung, hiệu quả điều trị bệnh ứ mủ vòi trứng, …

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh, nguyên nhân gây bệnh cũng như nguyện vọng sinh con của bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ quyết định phương pháp điều trị thích hợp nhất. Chính vì vậy nữ giới nên đặc biệt tuân thủ theo những chỉ định nghiêm ngặt mà các bác sĩ để đảm bảo hiệu quả trong điều trị được tốt hơn.

Ngoài ra, chị em cần tư vấn thêm về các bệnh phụ khoa có thể liên hệ theo số hotline 024.3734.9999 để được các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa giải đáp miễn phí hoặc trực tiếp tới thăm khám tại địa chỉ uy tín số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám