Tránh thai tự nhiên nhờ thực phẩm
Kế Hoạch Hóa Gia Đình

Tránh thai tự nhiên nhờ thực phẩm

Lượt xem 699
Bạn có biết biện pháp tránh thai tự nhiên nhờ thực phẩm không? Trong đời sống tình dục hàng ngày chúng ta vẫn thường phải sử dụng các biện pháp tránh thai như bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày, vòng tránh thai, tính chu kì kinh nguyệt để tránh thai , … nhưng nhiều khi vẫn thấy phiền phức, theo nghiên cứu gần đây cho thấy thực phẩm cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tránh thai. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về biện pháp tránh thai tự nhiên.

Biện pháp tránh thai tự nhiên nhờ thực phẩm:

tránh thai tự nhiên nhờ thực phẩm

Cà phê:

  • Trong cà phê có chứa các chất kích thích kìm hãm sự di chuyển của tinh trùng vào gặp trứng, theo nghiên cứu ở đại học ở Mĩ đã chứng minh tỉ lệ phụ nữ uống 1 ly cà phê trở lên vào mỗi ngày thì tỉ lệ mang thai sẽ giảm đi một nửa so với những phụ nữ bình thường.

Cà rốt:

  • Cà rốt là loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng lại chứa nhiều carotene, nếu cơ thể hấp thu quá nhiều carotene sẽ không tốt vì chất này sẽ khiến cho phụ nữ bị tắc kinh và cưỡng chế sự rụng trứng, vì thế cà rốt là loại thực phẩm có thể giúp bạn tránh thai.

Tỏi:

  • Trong tỏi có chứa kháng sinh, diệt khuẩn nhưng cũng một phần khiến tiêu diệt tinh trùng, theo nghiên cứu ở Đức đã cho ra đời thuốc tránh thai có chứa tinh dầu tỏi giúp tiêu diệt tinh trùng tránh thai an toàn.

Đu đủ:

Tránh thai tự nhiên nhờ thực phẩm

  • Trong đu đủ có chứa hàm lượng Enzyme papain khá cao có tác dụng tránh thai hiệu quả.

Rau cần:

  • Nhiều nghiên cứu chứng minh đàn ông ăn nhiều rau cần trong một khoảng thời gian dài, tinh chất trong rau cần có thể khiến giảm lượng tinh trùng và giúp tránh thai tự nhiên, nếu ngừng ăn rau cần trong khoảng 1 tháng thì cơ thể sẽ trở lại bình thường. Vậy nên rau cần được coi là thực phẩm tránh thai hiệu quả.

Trên đây là các biện pháp tránh thai tự nhiên nhờ thực phẩm, mang lại hiệu quả cao mà không gây biến chứng tác dụng phụ. Ngoài ra còn có rượu , thuốc lá cũng là những thực phẩm ngăn việc thụ thai nhưng nó là chất không tốt cho cơ thể phụ nữ.

Chúc các bạn luôn vui vẻ.

Nếu bạn có gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng: 043.734.9999 để được tư vấn phụ khoa trực tiếp miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám