Tránh xa bệnh viêm âm đạo trong kỳ nguyệt san
Viêm Âm Đạo

Tránh xa bệnh viêm âm đạo trong kỳ nguyệt san

Lượt xem 559

Chuyên gia phòng khám Thiên Hòa chia sẻ vào những ngày của chu kỳ nguyệt san chị em rất dễ mắc viêm nhiễm và các lại vi khuẩn sâm nhập nếu vệ sinh không đúng cách và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Dưới đây là lời khuyên của chuyên gia phòng khám Thiên Hòa để chị em đẩy xa viêm âm đạo trong những ngày đèn đỏ:

tránh xa viêm âm đạo trong chu kỳ kinh nguyệt

Cách giúp chị em tránh xa bệnh viêm âm đạo trong kỳ nguyệt san

Thực phẩm cấm kỵ

Những thực phẩm cơ bản XX cần kỵ trong kỳ nguyệt san để tránh viêm nhiễm âm đạo đó là: rượu, đồ uống lạnh, đồ tươi sống và gia vị cay nóng.

Kỵ tắm nước lạnh

Việc tắm nước lạnh, gội đầu nước lạnh là những điều hoàn toàn không nên trong những ngày đèn đỏ. Bạn gái hãy tránh xa nó để tránh bị cảm nhiễm cục bộ.

Hạn chế hoạt động nặng nhọc

Tốt nhất bạn nên tránh các công việc lao lực và hạn chế tham gia vào hoạt động có tính kích động mạnh, như tập tạ, chạy đường dài, nhảy… , nếu không nó sẽ khiến bạn dễ bị kiệt sức, giảm sức đề kháng của cơ thể, làm cho vi khuẩn dễ có cơ hội xâm nhập vào âm đạo gây viêm nhiễm.

Kỵ “chuyện ấy”

Hoạt động tình dục trong kỳ nguyệt san là một trong những nguyên nhân thường thấy khiến âm đạo XX bị viêm nhiễm. Bạn cần kiêng kỵ đến mức tối đa có thể.

Hạn chế sử dụng dung dịch vệ sinh

Sử dụng dung dịch vệ sinh thường xuyên có thể phá vỡ sự cân bằng độ pH trong âm đạo, làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn. Thay vì thế, bạn chỉ cần học cách vệ sinh âm đạo đúng cách với nước ấm sạch. Trong quá trình vệ sinh, không nên thụt rửa hoặc đưa khăn bông vào sâu trong “cô bé”, để tránh trường hợp vi khuẩn xâm nhập vào trong gây viêm.

>> Khí hư ra nhiều bất thường

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám