Phòng khám Thiên Hòa giải đáp trễ kinh bao lâu thì thai vào tử cung
Các Câu Hỏi Thường Gặp

Trễ kinh bao lâu thì thai vào tử cung – Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Lượt xem 537

Hỏi: Chào bác sĩ! Cháu năm nay 24 tuổi, cháu mới lập gia đình được 3 tháng ạ. Vợ chồng cháu đang rất mong có con nên không sử dụng biện pháp nào khi quan hệ ạ. Tháng nay đột nhiên cháu bị chậm kinh 5 ngày, cháu có dùng que thử thai thì chưa thấy lên 2 vạch. Vậy theo bác sĩ cháu có khả năng có thai không ạ? Trễ kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung thưa bác sĩ? Cháu đang rất nóng lòng mong bác sĩ có thể giải đáp sớm giúp cháu ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ rất nhiều! (Bạn Huyền Thanh, Quảng Nam).

Trễ kinh bao lâu thì thai vào tử cung

Trễ kinh bao lâu thì thai vào tử cung

Giải đáp: Chào cháu! Trước hết cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới hộp thư của phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Với câu hỏi của cháu bác có thể giải đáp như sau:

Trễ kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung?

Theo các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiên Hòa thì sau quan hệ vợ chồng, tinh trùng của nam giới sẽ được di chuyển vào cơ thể nữ giới. Theo tiến trình sinh lí bình thường thì tinh trùng sẽ bơi nhanh và sâu vào bên trong cơ quan sinh dục của nữ giới bắt đầu tìm trứng.

Sau khi tìm thấy trứng, tinh trùng sẽ tiến hành phá vỡ lớp vỏ trứng để tụ tinh. Trứng được thụ tinh sẽ nhanh chóng di chuyển về trong lòng tử cung làm tổ. Quá trình này có thể kéo dài tử  7- 8 ngày. Có nghĩa là sau quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp 7- 8 ngày thì trứng sẽ được thụ tinh và tiến vào tử cung làm tổ.

Trong giai đoạn này, nồng độ HCG ở nữ giới sẽ bắt đầu tăng lên đáng kể. Khoảng vài ngày sau khi trứng làm tổ ở tử cung thì que thử thai đã có thể kiểm tra được và sẽ cho kết quả dương tính nếu bạn thực sự có thai.

Tuy nhiên trong giai đoạn đầu đời của thai kì mà bạn đi siêu âm sẽ chưa thể ra được kết quả bởi thời gian này thai còn quá nhỏ để có thể nhìn thấy.

Quá trình cấy thai vào tử cung sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể hoàn thành nhiệm vụ. Theo nghiên cứu của các chuyên gia phụ khoa thì quá trình cấy thai trung bình là 9 ngày. Tuy nhiên tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà thời gian này có thể được rút ngắn hay kéo dài; thậm chí có trường hợp còn lên tới 14 ngày. Do vậy, có một số trường hợp chị em khi có thai 4-5 tuần vẫn chưa thể siêu âm thấy thai vào tử cung.

Vậy, Trễ kinh bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung? Huyền Thanh thân mến! Thời điểm thai vào tử cung và bắt đầu làm tổ thường diễn ra trước kì kinh nguyệt dự định vài ngày và sẽ có chút hiện tượng máu báo thai. Tuy nhiên, thời điểm thai nhi hoàn thành quá trình cấy thai vào tử cung và cho kết quả thử que chính xác nhất là khoảng 7 – 10 ngày sau khi chậm kinh.

Do vậy, khi chậm kinh 5 ngày mà que thử thai chưa lên thì bạn cũng đừng nên nóng vội. Hãy theo dõi thêm một vài ngày nữa và tiến hành thử lại để xác định chính xác hơn. Lưu ý, trong thời gian này bạn không nên tự ý sử dụng các loại thuốc tránh thai, thuốc kháng sinh, … thử thai vào khoảng thời gian sáng sớm khi mới ngủ dậy để đảm bảo kết quả được chính xác nhất.

Hi vọng với những chia sẻ của các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ thực sự giúp ích được cho bạn. Chúc bạn sớm có tin vui!

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám