Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nữ
Bệnh Xã Hội

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nữ

Lượt xem 606

Sùi mào gà cũng giống như các bệnh lây lan qua đường tình dục khác. Bệnh có thể không phát bệnh ngay tức thì khi mới nhiễm virut. Thời gian u bệnh thường từ 3 tuần đến 6 tháng, tuy nhiên, trong giai đoạn chưa thể  hiện triệu chứng sự lây nhiễm đã có thể xảy ra.

Bệnh sùi mào gà là bệnh lây lan quan đường tình dục do virut HPV gây ra. Bệnh gặp ở cả nam và nữ.

Những triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nữ

Đối với nữ giới, bệnh sùi mào gà có các biểu hiện dễ gặp nhất ở môi lớn, môi nhỏ, âm vật, âm vật, âm đạo, cổ tử cung… hoặc bệnh cũng có thể xuất hiện ở miệng nếu chị em có quan hệ tình dục qua đường miệng. Khi bị bệnh, hầu hết chị em có các triệu chứng là ngứa ngoài âm vật, ra nhiều khí hư màu trắng, xuất hiện các nốt sùi có hình mào gà, hoặc hình hoa lơ có kích thước to nhỏ khác nhau.

Một số tổn thương do HPV gây ra ở cổ tử cung có thể là nguy cơ cao dẫn đến ung thư cổ tử cung. HPV làm mọc một hoặc nhiều u nhú không cuống, không đau ở âm hộ, âm đạo, vùng cổ tử cung (có khi cả trực tràng, quanh hậu môn và bẹn). Ở điều kiện nóng, ẩm, các u nhú phát triển càng nhanh.

Nhận diện bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Thương tổn có thể lan rộng và phá hủy mô, làm tắc đường sinh nở. Phụ nữ khi có thai mắc bệnh sẽ có xu hướng phát triển nhanh hơn do nồng độ hormone progesterone trong cơ thể cao. Nếu u nhú phát triển nhiều ở thành âm đạo, chỗ này sẽ trở nên kém co giãn và gây khó khăn khi sinh.

Sùi mào gà là bệnh lây lan qua đường tinh dục khá nguy hiểm, tuy nhiên nếu phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời sẽ tránh được những hậu họa về sau.

Khi có những biểu hiện trên hay nghi ngờ mình mắc bệnh bạn nên đi khám ở các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để các bác sỹ chuẩn đoán và xem xét tình trạng bệnh, có phương pháp điều trị thích hợp và nhanh chóng.

Nếu khi không may mắn đã mắc bệnh các bạn cần điều trị ngay khi phát hiện bệnh cáng sớm càng tốt. Trong thời gian điều trị bệnh, cần lựa chọn an toàn tình dục (bao cao su) hoặc tốt nhất nên kiêng “chuyện ấy” để tránh tình trạng nhiễm trùng chéo giữa hai người làm cho bệnh nặng thêm.

=> Biến chứng bệnh giang mai

=> Hậu quả của bệnh lậu

Trên đây các bác sỹ phòng khám đa khoa Thiện Hòa đã giới thiệu với các bạn  những triệu chứng  của bệnh sùi mào gà ở nữ để các bạn phòng ngừa và phát hiện bệnh một cách hiệu quả. Nếu bạn có những thắc mắc hay băn khoăn về bệnh có thể liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám