Triệu chứng thường gặp của u xơ tử cung
U Xơ Tử Cung

Triệu chứng thường gặp của u xơ tử cung

Lượt xem 398

U xơ tử cung là bệnh rất thường gặp ở phụ nữ lứa tuổi từ 30 đến 45. Tuy đây chỉ là một khối u lành tính của lớp cơ tử cung nhưng nếu không điều trị kịp thời u xơ có thể vôi hóa hoại tử hoặc chuyển thành ác tính gây hại lớn đến sức khỏe chị em. Vậy làm sao để phát hiện sớm ra bệnh để kịp thời điều trị? Sau đây là một số chia sẻ về triệu chứng thường gặp của các chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa:

trieu chung thuong gap cua u xo tu cung

Triệu chứng thường gặp của u xơ cổ tử cung:

Các chuyên gia Phòng khám Phụ Khoa Thiên Hòa cho biết: Đa số u xơ không gây triệu chứng gì trong nhiều năm, nhất là khi u còn nhỏ. Đa số trường hợp đi khám vì thấy bụng to ra hoặc phát hiện u xơ tình cờ khi đi khám phụ khoa, đi siêu âm hoặc khám thai. Khi bắt đầu có triệu chứng thì thường là:

Đau vùng chậu: Cảm giác trằn nặng bụng dưới, nhất là khi mệt hay đứng lâu. U xơ khi hoại tử hoặc u xơ có cuống bị xoắn sẽ gây đau, rối loạn tiêu hóa, tiết niệu, sốt (hội chứng đau vùng chậu cấp).

Đau vùng thắt lưng: Khi u xơ to có thể chèn ép các cơ quan lân cận như bàng quang, niệu quản gây tiểu nhiều lần, tiểu khó, thận ứ nước hoặc chèn ép trực tràng gây tiêu bón.

Xuất huyết tử cung: có thể là kinh rất nhiều (cường kinh); kinh kéo dài (rong kinh); có máu cục nhiều hoặc nhiều mảnh mô vụn nội mạc tử cung trong máu kinh; đau bụng khi hành kinh (thống kinh); xuất huyết giữa chu kỳ kinh.

Thiếu máu nhược sắc: do kinh ra nhiều và kéo dài

Rối loạn khả năng sinh đẻ: thường nhất là vô sinh, nếu có thai cũng có nguy cơ bị động thai, sẩy thai, sanh non.

Ngoài ra, u xơ có thể vôi hóa, hoại tử hoặc chuyển thành ác tính. Tuy nhiên tỷ lệ ác tính rất thấp, chỉ khoảng 0,1% trong tất cả các trường hợp u xơ. Sau tuổi mãn kinh, nếu thấy khối u to ra đột ngột thì phải nghĩ ngay đến biến chứng ung thư hóa. Mọi thắc mắc về các Bệnh phụ khoa chị em có thể gọi tới hotline: 04 6673 9999 để nhận tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia Phụ khoa Phòng khám Thiên Hòa.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám