Triệu chứng viêm âm đạo do nấm
Viêm Âm Đạo

Triệu chứng viêm âm đạo do nấm

Lượt xem 785

Viêm Âm Đạo do nấm là loại bệnh tương đối phổ biến ở chị em phụ nữ, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thể chất cũng như tinh thần của người bệnh, ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống cũng như công việc của chị em. Viêm âm đạo do nấm không chỉ khó điều trị, nếu điều trị không triệt để bệnh còn tái phát lại nhiều lần khiến cho chị em khó chịu và mệt mỏi.

triệu chứng viêm âm đạo do nấm

Triệu chứng Viêm Âm Đạo do nấm:

– Các chuyên gia Phòng khám Phụ Khoa Thiện Hòa cho biết các triệu chứng chủ yếu của viêm âm đạo do nấm là khí hư ra nhiều, ngứa rát âm đạo, tiểu buốt, âm hộ sưng tấy. Khi mắc viêm âm đạo, biểu bì có sự thay đổi tương đối đa dạng, có thể một vùng lớn nổi mụn nước có màu nhạt, cũng có thể xuất hiện các vết loét, sau đó lây lan sang các bộ phận khác như háng, bẹn giống như là chàm bội nhiễm cấp tính hoặc bán cấp tính. Viêm âm đạo do nấm có thể dẫn đến các mụn nhỏ, nghiêm trọng có thể bị lở loét, đau âm hộ.

– Viêm âm đạo do nấm còn thường có triệu chứng nóng rát âm hộ, khí hư ra nhiều và có dạng như bã đậu, nghiêm trọng khí hư này sẽ đọng lại thành mảng bám màu trắng bám ở âm đạo và rất khó làm sạch. Nếu cố làm sạch có thể làm tổn thương da, gây lở loét hoặc các vết loét nông. Đồng thời, dưới sự kích thích của một lớn khí hư rất dễ khiến cho âm hộ ngứa, nóng rát, nặng có thể khiến cho chị em phụ nữ bồn chồn đứng ngồi không yên.

Nguyên nhân gây bệnh viêm âm đạo

Quan hệ tình dục cũng là con đường dẫn đến lây nhiễm viêm âm đạo do nấm. Ngoài ra khi dùng chung nhà vệ sinh, bồn tắm, khăn tắm với người mắc bệnh viêm âm đạo do nấm, hay do sử dụng giấy vệ sinh bẩn cũng có thể bị mắc bệnh; khi âm hộ, âm đạo bị nhiễm một lượng nấm Candida nhất định có thể dẫn đến viêm âm đạo do nấm.

Qua những giới thiệu trên đây của các chuyên gia Phụ KhoaPhòng khám Thiện Hòa chắc hẳn chị em có thể thấy được ảnh hưởng của Viêm Âm Đạo do nấm với cuộc sống hằng ngày của chị em. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi qua đường dây nóng: 043.734.9999

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám