Triệu chứng viêm buồng trứng
Viêm Buồng Trứng

Triệu chứng viêm buồng trứng

Lượt xem 429

Các chuyên gia phụ khoa phòng khám Thiên Hòa cho biết buồng trứng là bộ phận nằm sâu trong vùng chậu của phụ nữ. Viêm buồng trứng là bệnh thường gặp ở nữ giới, viêm buồng trứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của phụ nữ, bao gồm cả phụ nữ nuôi con. Căn cứ vào nguyên nhân phát bệnh có thể chia thành hai loại viêm buồng trứng cấp tính và mãn tính. Ở mỗi giai đoạn bệnh sẽ có các triệu chứng khác nhau:

triệu chứng viêm buồng trứng

Triệu chứng viêm buồng trứng

Viêm buồng trứng cấp tính: sốt, đau bụng, đau vùng xương hông, cảm giác sưng hậu môn; đôi khi còn kèm theo triệu chứng viêm vùng xung quanh gan, biểu hiện là sườn phải hoặc ngực dưới bên phải đau, giống như triệu chứng viêm túi mật, hoặc viêm màng phổi phải.

Nhiễm lậu cầu hoặc nấm Chlamydia có thể sẽ dẫn đến các triệu chứng tương tự như trên, sau đó còn nặng hơn. Bệnh này thường bị nhầm lẫn với bệnh viêm túi mật cấp tính, viêm mủ ống dẫn trứng. Hai đầu của ống dẫn trứng hẹp khiến cho mủ tích tụ lại trong ống dẫn trứng, dần dần sự phát triển của bệnh ngày càng tăng dẫn đến tích mủ trong ống dẫn trứng

Viêm buồng trứng cấp tính, chủ yếu là mệt mỏi, bệnh phát triển tương đối nhẹ ở một bên. Viêm buồng trứng của một bên ống dẫn trứng thường gặp là viêm ruột thừa hoặc viêm túi thừa trực tiếp lây lan sang các tổn thương viêm nhiễm phần phụ. Một số trường hợp nhiễm trùng hậu sản xảy ra ở một bên buồng trứng thậm chí một bên còn hình thành nên viêm màng mủ ống dẫn trứng rất lớn trong khi bên còn lại không bị làm sao.

Triệu chứng của viêm buồng trứng mãn tính: bao gồm cả triệu chứng của viêm vùng chậu mãn tính như đau xương hông, cảm giác sưng hậu môn, toàn thân mệt mỏi, tinh thần bất ổn, lượng kinh nguyệt ra nhiều, thậm chí ra kiểu vón cục; khi kiểm tra phụ khoa: người mắc bệnh cấp tính thì đau nhạy cảm và căng cứng ở bụng dưới , đau cổ tử cung,đôi khi phần phụ có thể bị ảnh hưởng rõ rệt, ranh giới không rõ ràng; nhưng người mắc bệnh mãn tính thì đau dữ dội ở dưới hông, các phần phụ quận dày thậm chí cả khối lượng.

Qua đây các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cũng cho biết, triệu chứng của viêm buồng trứng bao gồm cả triệu chứng của viêm vùng chậu ở chị em gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm thậm trí có thể dẫn đến vô sinh, vì vậy chị em khi phát hiện triệu chứng bệnh cần đi khám và điều trị kịp thời. Nếu vẫn còn thắc mắc bạn có thể gọi tới hotline: 04 66739999 để nhận tư vấn trực tiếp của các chuyên gia .

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám