Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3
Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3

Lượt xem 1112

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 là giai đoạn nặng của viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nếu không điều trị kịp thời bệnh có nguy cơ cao gây ra ung thư cổ tử cung và lây lan viêm nhiễm diện rộng. Nhận biết viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 sớm là cách tốt nhất giúp ngăn chặn những ảnh hưởng mà bệnh gây ra. Cùng tìm hiểu những triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 như thế nào để nhận biết bệnh sớm và chữa trị kịp thời.

Tìm hiểu về viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở vùng lộ tuyến của cổ tử cung. Viêm lộ tuyến cổ phát triển qua 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: diện tích viêm nhiễm hẹp, chỉ chiếm khoảng 1/3 cổ tử cung, không có những triệu chứng bệnh rõ rệt, ít ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh nên hầu như người bệnh không để ý đến.
  • Giai đoạn 2: biểu hiện viêm nhiễm cụ thể hơn, diện tịch vùng viêm nhiễm lan rộng hơn, chiếm khoảng ½ diện tích cổ tử cung.
  • Giai đoạn 3: vùng viêm nhiễm có thể lan rộng đến 2/3 cổ tử cung, những biểu hiện bệnh rõ ràng hơn và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, sinh hoạt của người bệnh.

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3

Những triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 là giai đoạn nặng nhất của viêm lộ tuyến, những triệu chứng của viêm lộ tuyến cổ tử cung khá rõ ràng. Cụ thể như sau:

  • Khí hư ra nhiều bất thường, khí hư có mùi hôi khó chịu, màu sắc bất thường
  • Đau và chảy máu khi quan hệ tình dục: do vùng viêm lộ tuyến bị tổn thương nặng nên khi quan hệ dễ bị trầy xước gây đau và chảy máu.
  • Xuất huyết âm đạo bất thường: ngoài chảy máu sau quan hệ nữ giới còn có thể gặp phải hiện tượng xuất huyết âm đạo bất thường do bề mặt cổ tử cung bị sung huyết nên dễ chảy máu bất thường.
  • Khi soi cổ tử cung bằng máy có thể quan sát thấy những dấu hiệu sưng đỏ, phù nề, và phần lộ tuyến sần sùi.

Trên đây là những dấu hiệu giúp chị em nhận biết bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3. Chị em nên thăm khám và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung càng sớm càng tốt, tránh để viêm nhiễm mức độ 3 sẽ khó chữa và gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe sinh sản.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 nếu không được chữa trị kịp thời có thể khiến viêm nhiễm lây lan sang các cơ quan xung quanh, nhất là buồng tử cung, buồng trứng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Tình trạng viêm nhiễm nặng có thể gây vô sinh nữ vì viêm nhiễm làm thay đổi môi trường âm đạo, cản trở tinh trùng gặp trứng và ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của nữ giới. Đặc biệt, viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 có nguy cơ gây ung thư cổ tử cung rất cao. Do vậy, khi phát hiện ra viêm nhiễm cổ tử cung chị em nên thăm khám và chữa trị càng sớm càng tốt để hạn chế những ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trên đây là những thông tin về triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3 mà các chuyên gia tư vấn tại phòng khám đa khoa Thiện Hòa giới thiệu đến chị em. Để chị em có thể nhận biết bệnh từ sớm, đi khám và chữa trị kịp thời. Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp các bạn có thể gọi đến hotline 024 6673 9999 để được chuyên gia tư vấn giải đáp cụ thể.

Tư vấnmiễn phí

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám