Tử cung bị viêm lộ tuyến sau khi phá thai
Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung

Tử cung bị viêm lộ tuyến sau khi phá thai

Lượt xem 751

Sảy thai, nạo phá thai và những thủ thuật đình chỉ thai nghén khác được coi là tác nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung đáng chú ý nhất hiện nay. Tuy nhiên nhiều chị em vẫn chưa hiểu tại sao cổ tử cung của mình lại bị viêm lộ tuyến sau khi phá thai dẫn đến ngày càng có nhiều người mắc bệnh. Nếu bạn cũng đang có cùng phân vân này, hãy cùng theo dõi bài chia sẻ dưới đây của các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám phụ khoa Thiện Hòa.

Tử cung bị viêm lộ tuyến sau khi phá thai

Tử cung bị viêm lộ tuyến sau khi phá thai do đâu

Gia tăng tình trạng viêm lộ tuyến sau khi phá thai

Lối sống hiện đại với những quan niệm tình dục thoáng đã khiến cho không ít nữ giới có thai ngoài ý muốn. Với những người trẻ, những người chưa có đủ điều kiện để chăm sóc con cái họ thường lựa chọn những hình thức bỏ thai để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống.

Theo số liệu thống kê ngày càng có nhiều người bỏ thai và độ tuổi nhiều nhất là từ 18-25 tuổi, tập trung ở các thành phố lớn trong đó có Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh những người lựa chọn hình thức bỏ thai an toàn để đảm bảo sức khỏe sinh sản sau này thì vẫn có không ít chị em do điều kiện kinh tế đã tìm đến các cơ sở y tế tư nhân kém chất lượng để bỏ thai.

Chính điều này đã khiến cho họ phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, những biến chứng của việc bỏ thai không an toàn. Trong đó có tình trạng tử cung bị lộ tuyến sau khi phá thai. Bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, chức năng sinh lý của nữ giới.

Nên xem: Quy trình khám viêm lộ tuyến cổ tử cung

Vì sao nữ giới bị lộ tuyến sau khi phá thai

Phá thai đặc biệt là nạo bỏ thai sẽ gây những ảnh hưởng đến tử cung của nữ giới. Và khi tử cung bị tổn thương tế bào tuyến dễ bị viêm nhiễm và viêm này sẽ lây lan thành viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Đối tượng dễ bị viêm lộ tuyến sau khi phá thai thường nằm trong những trường hợp sau:

– Những nữ giới thực hiện phá thai ở những cơ sở y tế, phòng khám tư nhân không có những thiết bị y khoa hiện đại, dụng cụ y tế không được vô trùng, vô khuẩn thường đứng trước nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người khác.

– Những chị em lựa chọn phương pháp phá thai không an toàn, không đảm bảo vệ sinh sạch sẽ trước, trong và sau khi bỏ thai sẽ thường bị viêm nhiễm.

Viêm lộ tuyến sau khi phá thai 1

Lựa chọ bỏ thai an toàn để tránh vị viêm lộ tuyến

– Nữ giới sau khi bỏ thai có quan hệ tình dục quá sớm, quá mạnh bạo cũng nằm trong trường hợp có thể bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và nhiều bệnh phụ khoa khác.

– Ngoài ra những chị em phá bỏ thai quá nhiều lần với thời gian gần nhau cũng dễ khiến cổ tử cung bị tổn thương và sức khỏe sinh lý nữ bị suy giảm…

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, phá thai là một việc làm không được khuyến khích. Tuy nhiên nếu vì lý do nào đó mà chị em phải bỏ thai thì nên lựa chọn những địa chỉ y tế uy tín và chất lượng để có thể bảo vệ và nâng cao sức khỏe sinh sản cho mình.

Để tránh bị viêm lộ tuyến sau khi phá thai nữ giới nên thực hiện vệ sinh hàng ngày sạch sẽ, tránh thụt rửa âm đạo sau khi phá thai. Nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng sau khi kết thúc thủ thuật đình chỉ thai nghén và nên quan hệ an toàn để tránh có thai ngoài ý muốn lần nữa…

Để có cho mình những cách phòng trị tình trạng viêm lộ tuyến sau khi phá thai người bệnh có thể liên hệ với các bác sĩ qua số máy 04 6673 9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể. (O-D)

Nguồn: Phòng khám phụ khoa

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám