Vì sao kinh nguyệt không đều sau khi quan hệ
Kinh Nguyệt Không Đều

Vì sao kinh nguyệt không đều sau khi quan hệ

Lượt xem 786

Hỏi: Chào các bác sĩ phòng khám Thiên Hòa, em năm nay 25 tuổi, thời gian gần đây em và bạn trai có bắt đầu quan hệ tình dục. Tuy nhiên sau khi quan hệ, em thấy mình có hiện tượng kinh nguyệt bị rối loạn, trước đây em không bị như vậy bao giờ. Em rất lo lắng không biết mình có bị làm sao không và tại sao kinh nguyệt không đều sau khi quan hệ như vậy. Mong các bác sĩ sớm giải đáp cho em với ạ. Em xin cảm ơn.

(Quỳnh Mai – Nam Định)

vi-sao-kinh-nguyet-khong-deu-sau-khi-quan

Trả lời:

Chào Quỳnh Mai, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho phòng khám Thiên Hòa chúng tôi. Sau đây, các bác sĩ xin giải đáp thắc mắc kinh nguyệt không đều sau khi quan hệ của bạn như sau:

Có rất nhiều trường nữ giới gặp hiện tượng kinh nguyệt không đều sau khi quan hệ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều sau khi quan hệ:

– Sự thay đổi về sinh hoạt tình dục dẫn đến sự mất cân bằng nội tiết, khiến cho việc sản xuất hormone cần thiết cho sự rụng trứng bị ảnh hưởng

– Có thể sau khi quan hệ, bạn sử dụng một số loại thuốc tránh thai, điều này cũng làm ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt của bạn, gây cho kinh nguyệt không đều

– Hoặc cũng có thể do thời gian gần bạn ăn uống không hợp lý, thiếu chất, thường xuyên thức khuya, suy nghĩ nhiều, stress, tinh thần mệt mỏi cũng là nguyên nhân khiến cho kinh nguyệt của bạn mất cân bằng, không đều đặn như trước.

– Cũng có thể do bạn đã có thai nếu như bạn không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn nào.

– Ngoài ra, gây nên hiện tượng rối loạn kinh nguyệt như vậy là sau khi quan hệ có thể bạn đã mắc một số bệnh phụ khoa liên quan đến viêm buồng trứng, buồng trứng đa nang hay các bệnh về tử cung…

Nếu như việc kinh nguyệt không đều sau khi quan hệ là do chế độ ăn uống, sinh hoạt thì không có gì đáng lo ngại, bạn chỉ cần điều chỉnh lại lối sống của mình để cải thiện tình trạng bệnh. Tuy nhiên, nếu nguyên nhân gây hiện tượng này do bạn mắc các bệnh phụ khoa thì cần đi khám phụ khoa sớm để điều trị sớm, tránh để lâu khiến bệnh thêm nặng và ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của mình sau này.

 

Tư vấnmiễn phí

Tags: ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám