Giải đáp tình trạng kinh nguyệt không đều kèm theo cục máu đông
Kinh Nguyệt Không Đều

Vì sao kinh nguyệt không đều và xuất hiện những cục máu đông?

Lượt xem 925

Kinh nguyệt là tấm gương phản ánh sức khỏe phụ khoa của nữ giới. Khi kinh nguyệt không đều và xuất hiện những cục máu đông. Hiểu rõ nguyên nhân gây ra kinh nguyệt không đều và những bất thường của kinh nguyệt sẽ giúp chị em cảnh giác hơn với những nguy hiểm có thể gặp phải và cách xử lý phù hợp. Đùng bỏ lỡ những thông tin dưới đây.

Vì sao kinh nguyệt không đều và xuất hiện máu cục?

Kinh nguyệt nữ giới bình thường có chu kỳ khoảng 26-31 ngày. Trong thời gian xuất hiện hành kinh nữ giới thường cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, dễ cáu gắt, đau bụng âm ỉ…Tuy nhiên, nếu gặp phải kinh nguyệt không đều chị em có thể nhận thấy những dấu hiệu như sau:

– Kinh nguyệt đến sớm hoặc đến muộn, có thể vô kinh

– Lượng máu kinh quá ít hoặc quá nhiều

– Đau bụng khi bắt đầu hành kinh

– Đau bụng, đau vùng chậu nhiều

– Có thể rong kinh, thống kinh…

Vì sao kinh nguyệt không đều và xuất hiện những cục máu đông?

Vì sao kinh nguyệt không đều và xuất hiện những cục máu đông?

Theo các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, nguyên nhân gây ra kinh nguyệt không đều chủ yếu là do sự thay đổi nội tiết tố bên trong cơ thể mà ra. Khi mất cân bằng nội tiết, cơ thể phát tín hiệu cho buồng trứng, làm rối loạn quá trình hoạt động của buồng trứng – tử cung và gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều. Một phần nguyên nhân gây ra kinh nguyệt còn có thể kể đến là do bệnh lý phụ khoa gây ra, cụ thể là: đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, u nang buồng trứng…

Hiện tượng kinh nguyệt không đều và xuất hiện cục máu đông là một trong những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe phụ khoa của chị em đang gặp vấn đề. Những nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do:

– Do thiếu máu, thiếu sắt: những bất thường trong máu khiến lượng hồng cầu giảm và khiến tình trạng máu đóng thành cục lớn trong kỳ kinh nhiều hơn.

– Thiếu vi chất, khoáng chất: các thành phần khoáng chất, vi chất có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến quá trình đông máu.

– Biến chứng của thủ thuật: nạo hút thai nhiều hoặc sảy thai khiến tử cung yếu, mỏng, dễ hình thành các cục máu đông trong những ngày hành kinh.

– Do bệnh lý lạc nội mạc tử cung: bệnh này gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều và nhiều cục máu đông trong kỳ kinh do niêm mạc tử cung phát triển bên ngoài tử cung gây tổn thương tử cung trầm trọng.

– Do những bất thường của tử cung: polyp cổ tử cung, dị tật tử cung, tử cung có vách ngăn… đều là những nguyên nhân làm rối loạn kinh nguyệt và xuất hiện cục máu đong bất thường.

Tuy chưa có kết luận cụ thể về ảnh hưởng của kinh nguyệt không đều và tình trạng cục máu đông trong những ngày hành kinh ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới nhưng có thể nhận thấy tỉ lệ các ca vô sinh, hiếm muộn có vấn đề bất thường ở chu kỳ kinh là rất cao. Do vậy chị em không nên chủ quan khi phát hiện dấu hiệu của kinh nguyệt không đều và hiện tượng cục máu đông trong những ngày hành kinh.

tư vấn phụ khoa

Trên đây là những chia sẻ về bất thường của kinh nguyệt mà chị em nên nắm rõ để kịp thời thăm khám phụ khoa hoặc chữa trị sớm để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này. Thực hiện thăm khám phụ khoa định kỳ là cách tốt nhất giúp tầm soát các bệnh lý phụ khoa hiện này. Chị em đừng chủ quan mà bỏ qua bước thăm khám đơn giản này. Mọi thông tin thắc mắc cần tư vấn hãy liên hệ tổng đài hỗ trợ 024 3734 9999 để được chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Thiên Hòa giải đáp cụ thể nhé.

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám