Vì sao sau nạo hút thai lại có hiện tượng đau bụng?
Phá Thai An Toàn

Vì sao sau nạo hút thai lại có hiện tượng đau bụng?

Lượt xem 1690

Nhiều chị em sau khi làm thủ thuật hút thai thường xuất hiện triệu chứng đau bụng, đôi khi kèm theo hiện tượng chảy máu. Nếu tình trạng đau bụng diễn ra khoảng 1 tuần sau khi hút thai thì có thể coi là bình thường nhưng tình trạng này vẫn kéo dài thì cần gặp bác sĩ để kiểm tra và ngăn chặn kịp thời. Theo các bác sĩ sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết : tình trạng đau bụng kéo dài và mức độ đau ngày càng dữ dội là xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau và cần phải lập tức kiểm tra. Hiện tượng đau bụng sau nạo hút thai có thể là do:

Sót tổ chức nhau thai

Nhiều trường hợp thực hiện việc nạo hút thai không sạch có thể là do tuổi thai quá nhỏ hoặc quá lớn, bác sĩ không kiểm tra kỹ dẫn tới để sót một ít tổ chức nhau thai trong buồng tử cung.

Sau khi làm thủ thuật, buồng tử cung bắt đầu co bóp để đào thải và loại bỏ toàn bộ những chất thải ra ngoài chính vì vậy thai phụ sẽ xuất hiện những cơn đau và cần sự trợ giúp của thuốc giảm đau.

Đi kèm với hiện tượng đau bụng, thai phụ sẽ thấy xuất hiện ra nhiều máu đỏ tươi ở âm đạo. Có đến 80% trường hợp đau bụng kèm với chảy máu sau nạo hút thai là do sót tổ chức thai gây nên, thai phụ cần được tiến hành nạo buồng tử cung để loại bỏ tổ chức thai còn sót và dùng thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ để ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng có thể xảy ra..

Nên xem:  khi hu ra nhieu

Nhiễm trùng sau thủ thuật

Sau khi thực hiện nạo hút thai, một số trường hợp thai phụ xuất hiện tình trạng nhiễm trùng do các việc chăm sóc vệ sinh kém hoặc cũng có thể là do các thiết bị sử dụng để nạo hút không được khử trùng sạch sẽ. Thời điểm nhiễm trùng thường gặp nhất là sau hai tuần làm thủ thuật, có thể là do các dụng cụ sử dụng trong quá trình làm thủ thuật không đảm bảo quy chuẩn vô khuẩn, hoặc sau khi làm thủ thuật không chú ý khâu vệ sinh các nhân. Nếu sau thủ thuật bệnh nhân có quan hệ tình dục sớm, tham ra bơi lội thì cũng rất dễ bị nhiễm trùng. Tình trạng nhiễm trùng không được xử lý kịp thời sẽ dẫn tới viêm vùng chậu gây ra hiện tượng đau bụng kéo dài, sốt, âm đạo ra máu, có mùi hôi hoặc ra nhiều dịch màu vàng. Khi khám kiểm tra thấy đau bụng, vùng hai bên phần phụ sưng. Nhiễm trùng có thể dẫn đến viêm vùng chậu mãn tính, kèm theo các cơn đau bụng, chảy máu âm đạo, lúc này thai phụ cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ kiểm tra lại và điều trị kịp thời.

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (75, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là phòng khám chất lượng cao được Sở y tế Hà Nội cấp phép về việc chăm sóc sức khỏe, cũng như tiến hành các biện pháp phá thai an toàn. Nếu chị em quan tâm đến các phương pháp phá thai an toàn đang được áp dụng tại phòng khám có thể liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 043.734.9999  hoặc click vào chát trực tuyến để được các bác sĩ tư vấn thêm.

 

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám