Vì sao viêm buồng trứng?
Viêm Buồng Trứng

Vì sao viêm buồng trứng?

Lượt xem 656

Bệnh viêm buồng trứng là một dạng viêm vùng chậu xuất hiện khá phổ biến ở chị em phụ nữ do sự xuất hiện các viêm nhiễm trùng tại buồng trứng. Hậu quả mà viêm buồng trứng mang lại là có thể gây dính hoặc tắc nghẽn buồng trứng dẫn đến vô sinh. Viêm buồng trứng xuất hiện là do những nguyên nhân chủ yếu như:

Vì sao viêm buồng trứng?

Vì sao viêm buồng trứng?

– Nguyên nhân thường bắt gặp là do người phụ nữ mắc các bệnh viêm nhiễm lây qua đường tình dục, đặc biệt là mắc song cầu khuẩn lậu sẽ lan rộng đến bờ niêm mạc và gây ra viêm buồng trứng.

– Các viêm nhiễm vùng chậu, ống dẫn trứng và các cơ quan lân cận sẽ tác động trực tiếp và gây ra viêm buồng trứng cấp tính.

– Những phụ nữ bị tổn hại đường ruột hay việc hút thai không an toàn tác động xấu đến tử cung và biến chứng lan sang cả buồng trứng.

– Những chị em mắc một số bệnh viêm nhiễm có khả năng lây qua đường máu và dẫn đến viêm buồng trứng

– Những chị em có sức đề kháng yếu do vừa mới sinh nở hoặc vừa mới sẩy thai thường bị viêm nhiễm âm đạo, ngược dòng đến tử cung và buồng trứng dẫn đến viêm buồng trứng.

– Những chị em giữ gìn vệ sinh vùng kín không đúng cách gây ra các viêm nhiễm trong đó có viêm buồng trứng.

– Các thao tác can thiệp tại tử cung, thiết bị không được khử trùng nghiêm ngặt là một trong những nguyên nhân gây ra viêm buồng trứng.

Việc khám và điều trị viêm buồng trứng là rất quan trọng bởi nó quyết định đến thiên chức làm mẹ của người phụ nữ. Việc tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh sẽ giúp cho chị em có được định hướng điều trị phù hợp. Khi có các biểu hiện cũng như các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn cao có thể  gây bệnh, chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng để kiểm tra và chữa trị sớm, tránh để bệnh biến chứng nặng sẽ rất nguy hiểm.

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là đơn vị y tế chuyên điều trị viêm buồng trứng cũng như các bệnh lý phụ khoa, nam khoa, bệnh xã, hôi nách bằng những công nghệ hiện đại nhất thế giới. Chị em quan tâm đến việc điều trị các vấn đề về sức khỏe vui lòng liên hệ theo đường dây nóng 043.734.9999 để được các bác sĩ tư vấn điều trị.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám