Viêm âm đạo do vệ sinh quá sạch sẽ
Viêm Âm Đạo

Viêm âm đạo do vệ sinh quá sạch

Lượt xem 585

Hệ sinh dục của phụ nữ chứa cả những vi khuẩn có lợi và những loại vi khuẩn có hại. Các loại vi khuẩn có hại lấn át vi khuẩn có lợi thì sự mất cân bằng sẽ xảy ra và tình trạng viêm nhiễm bộ phận sinh dục sẽ xuất hiện. Trong đó viêm âm đạo do vệ sinh quá sạch đang gia tăng một cách báo động. Tuy nhiên nhiều người chưa hiểu tại sao lại như thế.

Viêm âm đạo do vệ sinh quá sạch

Viêm âm đạo do dùng dung dịch vệ sinh

Viêm âm đạo  ở nữ giới do vệ sinh quá sạch 

Vùng kín của nữ giới là nơi cư trú lý tưởng của các lại vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Tuy nhiên chúng chung sống hòa bình với nhau và duy trì độ PH trong âm đạo, giữ cho âm đạo khỏe mạnh, nâng cao sức khỏe sinh lý nữ.

Vì một lý do nào đó mà môi trường sinh sống bị thay đổi khiến cho các loại vi khuẩn có hại phát triển, lấn át và tiêu diệt hết các loại vi khuẩn có lợi cho âm đạo. Tình trạng viêm âm đạo khi này sẽ xảy ra với những biểu hiện như khí hư ra nhiều, ngứa âm đạo, âm đạo có mùi khó chịu…

Thống kê cho thấy có khoảng 60% nữ giới bị các bệnh phụ khoa trong đó chiếm đến ½ là bị viêm âm đạo do thói quen vệ sinh hàng ngày gây ra. Và điều đáng ngạc nhiên là tỷ lệ mắc bệnh viêm âm đạo ở những nữ giới thực hiện vệ sinh quá sạch sẽ cao hơn nhiều so với những người vệ sinh kém sạch sẽ thậm chí là lười vệ sinh.

Nguyên nhân viêm âm đạo do vệ sinh quá sạch được cho là:

– Môi trường âm đạo luôn có chất nhờn để duy trì độ ẩm nhất định. Khi chị em thường xuyên thực hiện vệ sinh vùng kín, vệ sinh quá nhiều và quá sạch sẽ khiến cho độ PH bị mất cân bằng và gây ra tình trạng viêm nhiễm.

– Tình trạng viêm âm đạo xảy ra cũng có thể là do nữ giới bị dị ứng với hóa chất, dung dịch tẩy rửa.

Viêm âm đạo do vệ sinh

Viêm âm đạo có thể do giấy vệ sinh gây ra

– Vệ sinh quá sạch khiến cho vi khuẩn có lợi vốn có sức khỏe yêu hơn bị tiêu diệt và vi khuẩn có hại có cơ hội phát triển gây bệnh. Điều này đáng chú ý ở những chị em không biết cách lựa chọn dung dịch vệ sinh phù hợp với độ PH ở âm đạo.

– Sử dụng những loại giấy vệ sinh kém chất lượng trong mỗi lần đi vệ sinh và dùng giấy không đúng cách cũng là tăng nguy cơ bị bệnh…

Chính vì thế các bác sĩ chuyên khoa muốn khuyến cáo nữ giới rằng việc thực hiện vệ sinh hàng ngày quá sạch sẽ hoặc quá cẩu thả đều có thể là tác nhân gây viêm âm đạo và các bệnh phụ khoa khác. Do đó, cần trang bị cho mình những kiến thức về cách vệ sinh an toàn và khoa học, vệ sinh sạch sẽ và đúng cách trong những ngày kinh nguyệt để tránh xa nguy cơ mắc bệnh phụ khoa này.

Bệnh viêm âm đạo xuất hiện và tái phát nhiều lần vì thế chị em cần tiến hành phòng trị bệnh ngay từ hôm nay để tránh những biến chứng nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra. Thông tin về cách điều trị Viêm âm đạo do vệ sinh quá sạch mọi người có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiên Hòa qua số máy  043.734.9999  để được tư vấn cụ thể. (O-D)

Nguồn: Phòng khám phụ khoa

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám