Viêm buồng trứng có nguy hiểm không?
Viêm Buồng Trứng

Viêm buồng trứng có nguy hiểm không?

Lượt xem 862

Viêm buồng trứng có nguy hiểm không? Là một trong những câu hỏi thường gặp đối với chị em phụ nữ. Nhiều phụ nữ chưa biết nhiều về viêm buồng trứng nên thường bỏ qua các triệu chứng bệnh mà không điều trị. Dưới đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết, viêm buồng trứng chủ yếu là do sự  truyền nhiễm vi khuẩn làm cho buồng trứng bị viêm. Khi buồng trứng bị tổn thương không chỉ ảnh hưởng dung nhan bề ngoài của bạn mà còn dẫn tới việc vô sinh.

Viêm buồng trứng có nguy hiểm không?

Viêm buồng trứng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh ở nữ giới. Các viêm nhiễm ở vùng chậu dẫn tới viêm đường sinh sản, tăng dịch tiết, ảnh hưởng đến việc thụ tinh và vận động của tinh trùng. Ống dẫn trứng tắc và tích nước làm cho trứng và tinh trùng không thể gặp nhau. Buồng trứng dính dẫn đến tắc vòi trứng hoặc ống dẫn trứng không thể phóng noãn, chức năng buồng trứng bị phá vỡ, không thể phóng noãn và làm kinh nguyệt không đều.

Viêm buồng trứng làm cho sức đề kháng của cơ thể giảm sút,  cơ chế bảo vệ bị phá hủy tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh xâm nhập. Một số tác nhân gây bệnh mang vi khuẩn liên cầu, vi khuẩn cầu E,vi khuẩn viêm đại tràng và vi khuẩn yếm khí (vi khuẩn liên cầu tiêu hóa, vi khuẩn cầu tiêu hóa, vi khuẩn các loại thể mảnh…). Trước tiên ống dẫn trứng phát bệnh sau đó theo đường ống dẫn trứng vi khuẩn vào buồng trứng, gây viêm quanh buồng trứng, buồng trứng dính lại, trường hợp nặng hình thành áp xe ống dẫn trứng và buồng trứng, hoặc có thể viêm tử cung trước, sau đó lây lan đến mô tử cung và tổ chức liên kết, tụ lại buồng trứng và ống dẫn trứng.

– Người mắc viêm buồng trứng cấp tính có thể sốt, đau bụng (đau âm ỉ không xác định rõ), đau phần eo lưng, hậu môn chướng bì…, người mắc bệnh mãn tính đồng thời cũng bị viêm vùng chậu mãn tính, lưng đau mỏi, hậu môn chướng, ăn không ngon, toàn thân mỏi mệt, tinh thần sa sút, kinh nguyệt thay đổi (nhiều lần, lượng kinh nhiều), thậm chí bụng dưới chướng nổi cục…

Hiện nay Phòng khám đa khoa Thiện Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội) là cơ sở y tế chuyên điều trị viêm buồng trứng cũng như các vấn đề về sức khỏe phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, hôi nách. Phòng khám sử dụng các công nghệ hiện đại cùng cơ sở vật chất y tế được đầu tư khang trang đã và đang giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi sự hành hạ của bệnh tật. Chị em quan tâm đến các vấn đề về chăm sóc sức khỏe cho bản thân và những người thân xung quanh, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 043.734.9999 để được các bác sĩ tư vấn thêm.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám