Viêm buồng trứng do đâu?
Viêm Buồng Trứng

Viêm buồng trứng do đâu?

Lượt xem 547

Viêm buồng trứng gây ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh sản của phụ nữ. Việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh vô cùng cần thiết và ảnh hưởng lớn đến phương pháp và điều trị bệnh. Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ chỉ ra cho bạn những nguyên nhân chính dẫn đến viêm buồng trứng ở nữ giới để có phương pháp phòng ngừa và điều trị thích hợp cho từng đối tượng bệnh.

Viêm buồng trứng do đâu?

Các nguyên nhân thường gặp gây ra viêm buồng trứng bao gồm:

1. Các bệnh lây lan quan đường tình dục:

Viêm nhiễm, các bệnh lây qua đường tình dục, song cầu khuẩn lậu lan rộng lên bờ niêm mạc, gây ra viêm buồng trứng cấp tính.

2. Viêm vùng chậu

Khi vùng chậu hoặc ống dẫn trứng cùng các cơ quan lân cận bị viêm nhiễm cũng sẽ gây lây lan trực tiếp và tạo thành viêm buồng trứng cấp tính.Viêm nhiễm thường xảy ra tại mặt tiếp giáp giữa ống dẫn trứng và buồng trứng.

Nguyên nhân bệnh viêm buồng trứng

3. Viêm nhiễm sau tiểu phẫu

Vô tình làm tổn hại đến đường ruột sau khi tiến hành tiểu phẫu phụ khoa; hoặc sau khi tiến hành nạo hút thai vô tình tổn hại đến tử cung, dẫn đến viêm phúc mạc nghiêm trọng, viêm nhiễm lan sang buồng trứng.

 4. Mắc các bệnh viêm nhiễm

Khi trên cơ thể có các triệu chứng viêm nhiễm khác nhưng chưa được điều trị kịp thời, các viêm nhiễm có thể thông qua máu và lây lan hình thành viêm buồng trứng cấp tính.

5. Viêm nhiễm âm đạo

Người bệnh vừa trải qua quá trình sinh đẻ hoặc sau khi bị xảy thai khiến sức đề kháng giảm mạnh, viêm nhiễm âm đạo, tử cung và lan rộng đến ống dẫn trứng, buồng trứng, gây ra viêm buồng trứng.

6. Không đảm bảo vệ sinh trong quá trình phẫu thuật

Do dụng cụ nội soi, dụng cụ tiểu phẫu phụ khoa không được khử trùng nghiêm ngặt sẽ dễ đưa mầm bệnh vào cơ thể.

7. Vệ sinh vùng kín không đúng cách

Chị e phụ nữ chưa biết cách giữ gìn vệ sinh vùng kín đúng cách sẽ dễ gây ra viêm buồng trứng. Do quan hệ trong thời kì kinh nguyệt hoặc sau khi quan hệ xong không kịp thời vệ sinh vùng kín, quan hệ tầng suất cao… đều rất dễ khiến các vi khuẩn có thời nguy cơ xâm nhập và tạo thành viêm nhiễm.

8. Sau điều trị vùng tử cung

Nguyên nhân chủ yếu gây ra viêm buồng trứng còn bao gồm các thao tác tiến hành tại tử cung, do không được khử trùng nghiêm ngặt cũng có thể dẫn đến viêm buồng trứng. Sau khi tiến hành điều trị các cơ quan như tử cung, tạo hình ống dẫn trứng, thông dịch ống dẫn trứng… cũng có thể gây ra viêm nhiễm.

=> Phòng ngừa viêm buồng trứng hiệu quả

=> Chữa viêm buồng trứng thế nào?

Trên đây là những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm nhiễm buồng trứng mà chị em nên cảnh giác và đề phòng. Khi có những biểu hiện của bệnh chị em nên đi khám và điều trị sớm để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh sản. Nếu bạn còn có những thắc mắc về bệnh có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 043.734.9999 để được tư vấn đặt lịch khám bệnh miễn phí.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám