Viêm buồng trứng nữ giới có những biểu hiện gì?
Viêm Buồng Trứng

Viêm buồng trứng nữ giới có những biểu hiện gì?

Lượt xem 338

Viêm buồng trứng là chứng viêm phụ khoa thường gặp nhất ở sức khỏe nữ giới, thường gây ảnh hưởng nghiêm trọng đối với người bệnh, vậy triệu chứng viêm buồng trứng là như thế nào? Chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giới thiệu cho các bạn những biểu hiện không giống nhau của viêm buồng trứng cấp tính và mãn tính, cụ thể như sau:

1. Người mắc viêm cấp tính có thể sốt, bụng đau, lưng eo đau mỏi, hậu môn chướng bì…

viêm buồng trứng nữ giới có biểu hiện gì

2. Người mắc viêm mãn tính trạng thái bệnh bao gồm viêm vùng chậu mãn tính, lưng eo đau mỏi, hậu môn chướng bì, ăn không ngon, toàn thân mỏi mệt, không có tinh thần, kinh nguyệt thay đổi (số lượng, lượng kinh nguyệt nhiều) thậm chí bụng dưới chướng nổi cục…; kiểm tra phụ khoa: bệnh nhân mắc cấp tính ấn bụng dưới chướng căng tức và đau, đau dội lại, cổ tử cung căng đau, có lúc phần phụ tiếp xúc ấn đau rõ rệt, không rõ ranh giới, nổi cục mềm. Bệnh nhân mãn tính bụng dưới ấn đau, phần phụ dày bì thậm chí nổi cục.

3. Bệnh còn biểu hiện nghiêm trọng hơn là gây vô sinh, vì viêm vùng chậu dẫn đến viêm đường sinh sản, dịch tiết nhiều ảnh hưởng tinh trùng thụ tinh và hoạt động,  ống dẫn trứng tắc và tích nước, dẫn đến trứng và tinh trùng không thể gặp nhau, dính buồng trứng dẫn đến trở ngại khi phóng noãn hoặc ống dẫn trứng không thể đưa trứng vào tử cung, chức năng của buồng trứng bị phá vỡ  không thể phóng noãn và mất kinh nguyệt….

Thông qua sự giới thiệu chuyên gia Phòng khám đa khoa Khương Trung hy vọng giúp được các bạn hiểu được sự ảnh hưởng của chứng bệnh viêm buồng trứng đối với cơ thể và sự sinh sản của phụ nữ, thậm chí còn dẫn đến vô sinh. Do đó chị em phụ nữ sau khi đã hiểu được những triệu chứng của bệnh viêm buồng trứng sẽ kịp thời điều trị không nên có những ngộ nhận về sức khỏe của bản thân mình. Nếu cần tư vấn thêm các bạn có thể gọi đến 0438288288 để các chuyên gia phòng khám đa khoa Khương Trung tư vấn cụ thể cho các bạn.

Tư vấnmiễn phí

Tags: ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám