Viêm cổ tử cung dạng nhẹ và cách điều trị hữu hiệu
Viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung dạng nhẹ và cách điều trị hữu hiệu

Lượt xem 196

Viêm cổ tử cung dạng nhẹ chính là một giai đoạn của viêm cổ tử cung. Đây là căn bệnh mà rất nhiều chị em phụ nữ đã và đang mắc phải. Viêm cổ tử cung gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của chị em. Tìm hiểu viêm cổ tử cung dạng nhẹ và cách điều trị sẽ giúp chị em phát hiện bệnh sớm, chữa trị bệnh kịp thời để tránh những hậu quả xấu của căn bệnh này.

Nhận biết viêm cổ tử cung dạng nhẹ:

Bệnh viêm cổ tử cung dạng nhẹ là giai đoạn đầu của viêm cổ tử cung ở nữ giới. Lúc này, cổ tử cung xuất hiện một vùng viêm nhiễm có diện tích nhỏ, chị em vẫn chưa thể nhận ra những triệu chứng cụ thể của bệnh. Biểu hiện sớm của bệnh chỉ là hiện tượng khí hư ra nhiều, màu sắc chưa biến đổi nhiều, một số thất thường về kinh nguyệt…Do đó, các chị em đều bỏ qua những dấu hiệu ban đầu này và chỉ tình cờ khi khám phụ khoa mới phát hiện bệnh.

Khi bị viêm cổ tử cung dạng nhẹ dễ dàng tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo, bàng quang nên lúc này chị em sẽ nhận thấy biểu hiện đau buốt khi đi tiểu, tiểu rắt, tiểu ra máu, khí hư có mùi khó chịu…Lúc này tình trạng viêm nhiễm đã chuyển nặng hơn, viêm nhiễm lây lan sang các bộ phận khác.

Nhận biết viêm cổ tử cung dạng nhẹ

Cách điều trị viêm cổ tử cung dạng nhẹ hữu hiệu

Bệnh viêm cổ tử cung dạng nhẹ thường bị chị em bỏ qua vì những triệu chứng ban đầu không rõ ràng, do vậy các bác sĩ khuyên chị em nên thực hiện thăm khám phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện bệnh thông qua những xét nghiệm hiện đại. Khi xác định được tình trạng bệnh cụ thể của bệnh nhân bác sĩ sẽ chỉ định phương án chữa trị phù hợp.

Nếu bệnh nhẹ, vùng tổn thương có diện tích nhỏ và nông thông thường bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân sử dụng thuốc uống, thuốc đặt hoặc thuốc bôi để tiêu diệt nguyên nhân gây bệnh. Cổ tử cung sau một thời gian điều trị sẽ phục hồi như ban đầu.

Nếu tình trạng bệnh nặng hơn, diễn biến phức tạp hơn, không thể sử dụng thuốc để điều trị khỏi thì cần thực hiện can thiệp bằng phương pháp ngoại khoa. Tức là sử dụng phương pháp đốt điện, áp lạnh hoặc dùng dao leep để triệt tiêu vết thương

Sau khi kết thúc liệu trình điều trị chi em nên thực hiện tái khám định kỳ để xem bệnh có tái phát không, nên tham khảo ý kiến bác sỹ để có những lời khuyên chăm sóc vùng kín đúng cách.

Trên đây là những thông tin được các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa cung cấp giúp chị em hiểu rõ hơn về bệnh viêm cổ tử cung dạng nhẹ và cách điều trị hữu hiệu. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp chị em có thể liên lạc ngay đến hotline 024 3734 9999 để được giải đáp nhanh chóng nhé.

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám