Viêm cổ tử cung gây ra những tác hại nào?
Viêm Phụ Khoa

Viêm cổ tử cung gây ra những tác hại nào?

Lượt xem 619

Cổ tử cung có chức năng ngăn ngừa vi khuẩn và virus tiếp xúc với âm đạo xâm nhập vào tử cung. Khi vi khuẩn và vi rút gây lây nhiễm cổ tử cung và bị viêm sẽ có thể gây viêm nhiễm cả tử cung. Nếu không kịp thời điều trị bệnh có thể đem tới những nguy hại cho sức khỏe nữ giới. Cùng tìm hiểu viêm cổ tử cung gây ra những tác hại nào nhé.

Viêm cổ tử cung gây ra những tác hại nào?

Nguy cơ sảy thai

Khi cổ tử cung bị viêm sẽ làm thay đổi về kết cấu giảm tính đàn hồi, có thể gây ra những co bóp bất thường. Tình trạng bệnh trong giai đoạn cấp tính nếu không được điều trị và can thiệp kịp thời sẽ dẫn tới giai đoạn mãn tính và tăng nguy cơ sảy thai.

Khả năng vô sinh

Viêm cổ tử cung gây ra những tác hại nào?

Nguy cơ vô sinh khi mắc viêm cổ tử cung

Khi cổ tử cung bị viêm, lượng dịch tiết ra từ cổ tử cung tăng lên rất nhiều. Kèm theo đó là các tế bào chết, các tế bào này trôi nổi trong môi trường âm đạo, phá hủy môi trường âm đạo và gây các bệnh liên quan. Không những thế, các tế bào chết này còn giảm khả năng hoạt động của tinh trùng, rút ngắn thời gian sống của tinh trùng khi vào môi trường âm đạo.

Niêm mạc cổ tử cung dưới sự kích thích của tổ chức viêm có thể dẫn tới hình thành polyp và làm viêm cổ tử cung, ảnh hưởng trực tiếp tới sự di chuyển của tinh trùng, làm cho tinh trùng và trứng không có cơ hội gặp nhau. Vì vậy, đây là lý cho giải thích tại sao viêm cổ tử cung sẽ dẫn đến hiếm muộn và vô sinh ở nữ giới.

Gây ra các viêm nhiễm cơ quan sinh sản khác

Viêm cổ tử cung nếu không được điều trị triệt để và kịp thời sẽ có thể gây ra các viêm nhiễm khác như viêm nội mạc tử cung, lây lan đến vùng chậu và gây viêm vùng chậu mãn tính, Ngoài ra bệnh còn gây ảnh hưởng đến cơ quan tiết niệu gây ra tình trạng tiểu nhiều, tiểu khó…

Nguy cơ dẫn đến ung thư

Viêm cổ tử cung gây ra những tác hại nào?

Bệnh có thể biến chứng thành ung thư cổ tử cung

Phụ nữ mắc bệnh viêm cổ tử cung lâu ngày không được phát hiện và điều trị sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Bệnh nặng với các triệu chứng như khí hư ra nhiều, bụng dưới đau và phình lên…là những dấu hiệu cảnh báo bệnh có khả năng biến chứng thành ung thư cổ tử cung.

Chất lượng sinh hoạt tình dục bị giảm sút

Viêm cổ tử cung phát triển nặng nề sẽ gây ra những tác động xấu đến đời sống sinh hoạt vợ chồng, làm cho việc quan hệ tình dục trở nên đau đớn và không đạt được khoái cảm trong chuyện chăn gối.

 

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám