Tìm hiểu về viêm cổ tử cung mãn tính dị sản vảy - Phòng khám Thiên Hòa
Viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung mạn tính dị sản vảy là gì?

Lượt xem 204

Viêm cổ tử cung mạn tính dị sản vảy là tình trang bất thường của cổ tử cung mà không phải chị em nào cũng có hiểu biết chi tiết về tổn thương ở cổ tử cung. Thường chị em chỉ nghe nói nhiều đến viêm nhiễm cổ tử cung làm tăng nguy cơ gây ung thư cổ tử cung nhưng lại ít để ý đến giai đoạn dị sản vảy là giai đoạn tiền ung thư cổ tử cung. Cùng tìm hiểu viêm cổ tử cung mạn tính dị sản vảy là gì để có biện pháp chữa trị kịp thời các bạn nhé.

Viêm cổ tử cung mạn tính dị sản vảy là như thế nào?

Viêm cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm gây loét vùng cổ tử cung. Nguyên nhân gây ra viêm loét cổ tử cung là do vi khuẩn, nấm hoặc ký sinh trùng. Viêm cổ tử cung cấp tính khi tái phát nhiều lần, không được chữa trị dứt điểm sẽ chuyển sang giai đoạn mạn tính.

Viêm cổ tử cung mạn tính dị sản vảy là gì?

Viêm cổ tử cung mạn tính dị sản vảy là gì?

Viêm cổ tử cung mạn tính dị sản vảy là tình trạng lớp đáy cổ tử cung tăng sinh nhiều lớp tế bào nhưng chưa phá vỡ cấu trúc của tổ chức mô bên dưới. Dị sản vảy là một dạng tổn thương tiền ung thư cổ tử cung, bao gồm 3 cấp độ: CIN 1, CIN 2 và CIN 3 ứng với 3 mức độ tiến triển đến ung thư.

Viêm nhiễm cổ tử cung mạn tính dị sản vảy có thể chuyển sang ung thư cổ tử cung nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời.

Tác hại của viêm cổ tử cung mạn tính dị sản vảy

Viêm cổ tử cung đơn thuần có thể gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe phụ khoa của nữ giới. Khi mắc viêm cổ tử cung mạn tính dị sản vảy sẽ làm tăng mức độ nguy hiểm của bệnh hơn nữa. Cụ thể như sau:

Khí hư ra nhiều, có mùi hôi khó chịu do cổ tử cung viêm nhiễm kích thích tiết dịch âm đạo nhiều hơn.

– Tạo điều kiện cho các loại viêm nhiễm khác phát triển và lây lan nhanh chóng

– Gây đau rát vùng kín, chảy máu khi quan hệ tình dục, ảnh hưởng đến cảm xúc thăng hoa trong “chuyện ấy”

– Làm tăng nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung

– Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em

– Gây đau nhức vùng bụng dưới, cơ thể mệt mỏi, khó chịu

Chị em có thể ngăn ngừa sớm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung khi bị viêm cổ tử cung mạn tính dị sản vảy nếu như phát hiện tình trạng bệnh sớm và chữa trị theo phác đồ mà bác sĩ đặt ra. Nguyên nhân gây ra dị sản vảy một phần cũng là do tình trạng viêm nhiễm cổ tử cung xảy ra quá lâu, dai dẳng. Do đó, chữa trị dứt điểm bệnh phụ khoa khi mới phát hiện cũng là cách tốt nhất ngăn ngừa nguy cơ bị di sản vảy và ung thư cổ tử cung.

tư vấn phụ khoa

Khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường của khí hư, đau rát vùng kín chị em nên đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện thăm khám và phát hiện viêm cổ tử cung sớm (nếu có) hoặc thực hiện thăm khám sức khỏe phụ khoa định kỳ 6 tháng 1 lần để phát hiện những bất thường ở cổ tử cung và cơ quan sinh dục. Không nên để tình trạng viêm nhiễm kéo dài, không chữa dứt điểm, điều này làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, viêm nhiễm mãn tính và gây ung thư cổ tử cung.

Trên đây là những chia sẻ của chuyên gia tư vấn tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa về tình trạng viêm cổ tử cung mạn tính dị sản vảy mà khá nhiều chị em mắc phải. Chị em cần lưu ý chữa trị bệnh nếu không may mắc phải để tránh bị biến chứng sang ung thư cổ tử cung và nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khác nữa. Nếu còn vấn đề nào thắc mắc cần giải đáp các bạn có thể liên hệ đến hotline 024 3734 9999 để được chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.

 

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám