Viêm âm đạo, viêm âm đạo sau sinh chữa như thế nào
Viêm Âm Đạo

Viêm âm đạo sau sinh chữa thế nào?

Lượt xem 864

Phụ nữ sau sinh là đối tượng dễ mắc bệnh lý viêm âm đạo hơn cả. Việc điều trị ở đối tượng này vì thế cũng có những sự khác biệt.

Những triệu chứng của bệnh viêm âm đạo thể hiện khá rõ khi âm đạo bị ngứa, rát hoặc sưng đỏ, có mụn. Mỗi khi vệ sinh cảm thấy xót; có dịch nhầy (huyết trắng) đọng lại dưới đáy quần lót. Bệnh nếu tiến triển nặng, dịch âm đạo sẽ chuyển thành màu vàng kèm theo mùi tanh hôi khó chịu; vết thương tầng sinh môn bị nhiễm trùng đau nhức.

Sở dĩ sản phụ gặp phải tình trạng trên là do:

Viêm âm đạo sau sinh chữa thế nào Môi trường âm đạo sau sinh dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập

Âm đạo của phụ nữ thường được cấu tạo dạng mở, phía trước âm hộ – âm đạo có miệng niệu đạo nên dễ làm cho vi sinh vật bên ngoài xâm nhập. Bên cạnh đó nước tiểu có thể từ niệu đạo mang theo vi khuẩn gây viêm nhiễm âm đạo vì vậy cần vệ sinh sạch sẽ sau khi đi vệ sinh. Phía sau âm hộ – âm đạo gần với hậu môn nên bộ phận này có thể bị nhiễm khuẩn nếu chị em không chú ý đến chăm sóc vệ sinh tốt.

Các chuyên gia sản, phụ khoa cho biết thêm, sau khi sinh, thể lực người mẹ rất yếu, những tổn thương về sức khỏe cũng như cơ quan sinh dục cần có thời gian mới lành lại được. Đối với những người có quan hệ tình dục quá sớm khi cơ quan này còn tổn thương sẽ khiến các vết thương nhiễm trùng, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và gây bệnh. Và cũng có thể mắc một số các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa khác như:  Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Ngoài ra, trong cuộc sống hàng ngày, để phòng tránh căn bệnh này, chị em nên:

Để bệnh viêm âm đạo được chữa trị an toàn, dứt điểm và không tái phát, người bệnh cần thực hiện tốt các biện pháp sau:

Viêm âm đạo sau sinh chữa thế nào Chú ý vệ sinh vùng kín

– Xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh là vi khuẩn, nấm, trùng roi âm đạo, các tác nhân lây qua đường tình dục khác hay những nguyên nhân khác để có phương pháp điều trị hợp lý. Tránh tình trạng diệt không đúng mầm bệnh mà còn làm cho tình trạng trở nên tồi tệ.

– Tuân thủ các chỉ định của bác sĩ trong việc cân bằng độ PH âm đạo trước hoặc sau khi sử dụng thuốc đặc trị.

– Chú trọng công tác vệ sinh vùng kín một cách khoa học cũng như đảm bảo đời sống tình dục an toàn.

– Thường xuyên thăm khám phụ khoa định kỳ để kịp thời phát hiện và điều trị sớm các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa mắc phải.

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám