Có nên tiến hành đốt khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung 2 không?
Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 có nên đốt không?

Lượt xem 427

Viêm nhiễm phụ khoa là bệnh lý mà chị em phụ nữ có thể mắc phải ít nhất 1 lần trong đời. Đặc biệt là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung rất dễ xảy ra ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản, ở chị em dễ mắc các bệnh phụ khoa. Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 là tình trạng viêm nhiễm khá nặng, mức độ tổn thương chiếm khoảng 1/2 cổ tử cung. Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 có nên đốt không? Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho chị em nhé.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là như thế nào?

Thông thường bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung chỉ xảy ra ở phụ nữ đã từng quan hệ tình dục, trải qua sinh nở. Rất ít khi gặp ở nữ giới chưa quan hệ tình dục bao giờ. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở mô lộ tuyến cổ tử cung. Đây là những mô cổ tử cung phát triển quá mức ra cả bên ngoài cổ tử cung gọi là lộ tuyến. Vì một lý do nào đó mà vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng có thể xâm nhập vào đây và gây ra viêm nhiễm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 có nên đốt không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 có nên đốt không?

Biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nữ giới mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung thường nhận thấy những biểu hiện của viêm nhiễm như sau:

  • Khí hư ra nhiều: khí hư có màu sắc và tính chất khác thường, có mùi hôi khó chịu.
  • Ngứa ngáy, đau rát vùng kín, vùng kín sưng đỏ khó chịu.
  • Đau vùng eo, đau vùng chậu hoặc đau bụng kinh dữ dội hơn bình thường.
  • Đau khi quan hệ tình dục, chảy máu âm đạo bất thường khi quan hệ tình dục
  • Bất thường khi đi tiểu: tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu rắt…là những dấu hiệu bất thường cảnh báo viêm cổ tử cung cũng như những bệnh lý phụ khoa khác.
  • Nữ giới khó mang thai: do vùng cổ tử cung là nơi tình trùng phải đi qua để gặp trứng thụ tinh, khi viêm nhiễm cổ tử cung dễ làm giảm sức sống của tinh trùng và gây hiếm muộn.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 có nên đốt không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung  được chia thành 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn có đặc điểm cụ thể như sau:

  • Viêm lộ tuyến cấp độ 1: mức độ viêm nhiễm khoảng dưới 0,5cm, chiếm 1/3 diện tích cổ tử cung. Những biểu hiện bệnh lý khá ít nên khó phát hiện.
  • Viêm lộ tuyến cấp độ 2: mức độ viêm nhiễm từ 0,5-1cm, mức độ tổn thương ở mức trung bình. Những biểu hiện viêm nhiễm rõ ràng hơn, chị em nếu chú ý quan sát có thể nhận biết được.
  • Viêm lộ tuyến cấp độ 3: mức độ viêm nhiễm khá nặng, tổn thương lan khắp bề mặt cổ tử cung, chiếm khoảng 2/3 diện tích bề mặt. Biểu hiện bệnh xuất hiện rõ ràng: dịch âm đạo tiết nhiều bất thường, xuất hiện máu sau khi quan hệ tình dục…

Khi phát hiện những triệu chứng bất thường của khí hư, chị em đi khám thì thường bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung đã ở mức độ 2 hoặc 3. Giai đoạn này tổn thương ở cổ tử cung khá lớn và sâu. Giai đoạn này khiến dịch tiết âm đạo nhiều hơn, vùng cổ tử cung dễ bị tắc vì dịch nhầy này và khiến quá trình thụ thai gặp nhiều khó khăn.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 thường điều trị bằng cách đốt lộ tuyến kết hợp với sử dụng thuốc uống kháng viêm. Chị em mắc viêm lộ tuyến độ 2 cần tham khảo liệu trình điều trị của bác sĩ chuyên khoa bằng cách thăm khám xem mức độ tổn thương lộ tuyến như thế nào, có mắc bệnh lý nào khác không để có hướng xử lý kịp thời, đúng nguyên nhân. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc đặt bên ngoài, khi không có đơn từ bác sĩ. Trong quá trình điều trị chị em cần kiên trì liệu trình, thực hiện kiêng khem theo bác sĩ dặn dò. Như vậy mới mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh.

Nếu còn vấn đề nào thắc mắc cần lưu ý chị em có thể nhấc máy gọi ngay đến hotline tư vấn của phòng khám đa khoa Thiên Hòa 024 3734 9999 để được chuyên gia tư vấn giải đáp thắc mắc và hỗ trợ đặt lịch khám miễn phí nhé.

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám