Viêm lộ tuyến cổ tử cung có quan hệ được không?
Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có quan hệ được không?

Lượt xem 3205

Viêm lộ tuyến cổ tử cung hay bất kỳ căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào khác nếu không được chữa trị kịp thời sẽ để lại những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe phụ nữ. Trong quá trình điều trị có một số lưu ý mà chị em cần tham khảo để giúp việc chữa trị đạt hiệu quả tốt hơn. Đặc biệt là vấn đề nhạy cảm mà nhiều chị em thắc mắc khi chữa trị là viêm lộ tuyến cổ tử cung có quan hệ được không. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Như thế nào là viêm lộ tuyến cổ tử cung?

Lộ tuyến vốn là những tế bào lát của tử cung phát triển quá mức ra tận bên ngoài cổ tử cung. Khi phát triển ở bề mặt ngoài cổ tử cung những tế bào lộ tuyến này vẫn giữ chức năng tiết dịch âm đạo như khi ở trong cổ tử cung. Do vậy cùng kín luôn ẩm ướt và tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn gây viêm nhiễm tại vùng lộ tuyến này.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gây ra những biểu hiện như: khí hư ra nhiều, vùng kín có mùi hôi, khi quan hệ gây ra đau rát cho nữ giới, trường hợp viêm cổ tử cung nặng có thể gây chảy máu vùng kín khi quan hệ tình dục…Những biểu hiện này gần giống với những dấu hiệu viêm nhiễm phụ khoa khác nên nhiều chị em không để ý và coi thường căn bệnh này.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có quan hệ được không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia thành 3 giai đoạn:

– Cấp độ 1: diện tích vùng tổn thương do viêm nhiễm nhỏ, những dấu hiệu bệnh lý không rõ ràng, vùng cổ tử cung hơi ửng đỏ, sưng tấy.

– Cấp độ 2: Diện tích vùng tổn thương lan rộng hơn, những triệu chứng viêm nhiễm rõ ràng hơn. Người bệnh có thể bị đau vùng bụng dưới, đau vùng chậu, đau lưng…Nội soi cổ tử cung thấy bề mặt lộ tuyến sưng viêm, diện tích loét do viêm khoảng 1-2 bề mặt cổ tử cung

– Cấp độ 3: Đây là cấp độ viêm nhiễm nặng nhất và có ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đến cổ tử cung. Tổn thương viêm nhiễm lên đến 2/3 cổ tử cung, lộ tuyến sưng đỏ, dịch tử cung tiết nhiều, xuất huyết âm đạo bất thường nhất là sau khi quan hệ tình dục.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể phát triển mạnh và lây lan viêm nhiễm sang các bộ phận xung quanh và gây ra những ảnh hưởng nhất định đối với cơ thể và sức khỏe sinh sản của chị em.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có quan hệ được không?

Theo các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa khuyên bạn, khi mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em nên kiêng quan hệ tình dục trong thời gian chữa trị bệnh bởi vì:

– Quan hệ tình dục trong thời gian bị bệnh dễ gây lây lan viêm nhiễm và các loại vi khuẩn gây hại cho bạn tình, gây ra tình trạng lây nhiễm chéo, sau khi chữa trị rất dễ bị tái phát lại nhanh chóng.

– Quan hệ tình dục khi bị viêm lộ tuyến không tránh khỏi những cọ sát mạnh, gây tổn thương sâu hơn cho vùng lộ tuyến. Chỉ nên quan hệ lại sau khi đã chữa khỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung.

tư vấn phụ khoa

Nữ giới mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung hoặc khi có dấu hiệu bệnh phụ khoa tốt hơn hết nên thực hiện thăm khám và chữa trị bệnh càng sớm càng tốt. Không nên để bệnh diễn biến dai dẳng, nên chữa trị theo đúng liệu trình mà bác sĩ đặt ra để chữa trị bệnh triệt để và nên kiêng quan hệ tình dục khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung bạn nhé. Nếu còn thắc mắc gì cần tư vấn các bạn có thể chat trực tuyến với chuyên gia trên website hoặc gọi ngay đến số 024 3734 9999 để được chuyên gia tư vấn cụ thể nhé.

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám