Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể sinh thường được không?
Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể sinh thường được không

Lượt xem 3145

Sinh con là thiên chức lớn lao của phụ nữ. Tuy nhiên chỉ vì một số lí do mà điều này trở nên khó khăn hơn điều này khiến nhiều chị em cảm thấy vô cùng hoang mang và lo lắng. Một trong bệnh tác động đến khả năng sinh sản của nữ giới đó là viêm lộ tuyến cổ tử cung. Cụ thể là như thế nào hãy cùng theo dõi nội dung bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi!

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể sinh thường được không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể sinh thường được không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể sinh thường được không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng đến thai nhi không? Phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Vùng lộ tuyến bị viêm nhiễm có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sảy thai hay sinh non. Mặt khác, những vi khuẩn gây viêm nhiễm sẽ dần thâm nhập vào bào thai khiến thai bị nhiễm khuẩn vô cùng nguy hiểm. Đây là một trong những nguyên nhân lí giải tại sao phụ nữ mang thai bị viêm lộ tuyến cổ tử cung lại dễ bị sinh non.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể sinh thường được không? Các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết việc thai phụ có khả năng sinh thường hay không phụ thuộc vào mức độ viêm nhiễm và loại tác nhân gây bệnh có thể gây ảm hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Nhiều trường hợp em bé sinh ra được khỏe mạnh như bình thường tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp mẹ gặp phải biến chứng của viêm cổ tử cung khi sinh thường. Khả năng gây biến chứng phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của tình trạng viêm nhiễm. Chính vì vậy, phụ nữ khi mang thai bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cần tới thăm khám bác sĩ thường xuyên để được các bác sĩ theo dõi và chỉ định phương pháp khắc phục thích hợp, hiệu quả.

Bác sĩ lưu ý gì cho chị em mang thai bị viêm lộ tuyến cổ tử cung?

– Có thể nói viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra nhiều ảnh hưởng nguy hiểm tới sức khỏe của thai nhi do vậy thai phụ nên thăm khám bác sĩ thường xuyên theo chỉ định của bác sĩ đặc biệt trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối.

– Chị em cần đặc biệt giữ bình tĩnh để tránh khiến bệnh tiến triển xấu hơn đồng thời tránh ảnh hưởng đến thai nhi.

 – Chị em không nên tự ý mua thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ để tránh gây nguy hiểm. Phụ nữ mang thai bị viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ không được chỉ định điều trị bằng phương pháp ngoại khoa và uống thuốc kháng sinh để chữa bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định thai phụ dùng thuốc đặt âm đạo để làm chậm quá trình phát triển của bệnh đồng thời tránh tình trạng viêm nhiễm gây ảnh hưởng đến thai nhi.

– Trường hợp tình trạng viêm nhiễm nặng thì thai phụ nên lựa chọn biện pháp sinh mổ thay vì sinh thường để bảo vệ sức khỏe cho trẻ tránh bị vi khuẩn gây viêm thâm nhập. Sau khi sinh một thời gian nữ giới nên tiến hành điều trị để tránh tình trạng bệnh tái phát trở lại.

– Thai phụ nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lí. Kết hợp điều trị với ăn những thực phẩm nên ăn dành cho bệnh nhân bị viêm lộ tuyến để kết quả điều trị đạt được tốt hơn.

Nguồn Phòng khám đa khoa Thiên Hòa.

 

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám