Thời gian điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung là bao lâu?
Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung điều trị bao lâu?

Lượt xem 1460

Chị em phụ nữ khi mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung đều hết sức hoang mang lo lắng. Viêm lộ tuyến cổ tử cung điều trị bao lâu là một trong những vấn đề mà nhiều chị em quan tâm và tìm hiểu. Thời gian điều trị viêm lộ tuyến còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chị em sẽ có câu trả lời cụ thể khi tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung điều trị bao lâu?

Phukhoahanoi.vn – Tế bào cổ tử cung phát triển quá mức ra mặt ngoài cổ tử cung gọi là hiện tượng lộ tuyến cổ tử cung. Vì một vài lý do nào đó mà tế bào lộ tuyến này bị vi khuẩn gây hại tấn công gây ra viêm nhiễm tại chỗ. Khi mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em thường cảm thấy khó chịu do dịch âm đạo ra nhiều gây ẩm ướt và ngứa rát vùng kín, đôi khi còn có mùi hôi ở vùng kín.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung điều trị bao lâu?

Thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung trong bao lâu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có thể kể đến như sau:

– Dựa vào mức độ viêm lộ tuyến cổ tử cung: tình trạng viêm nhiễm nặng khiến việc chữa trị khó khăn, mất nhiều thời gian tiêu diệt viêm nhiễm và hồi phục. Ngược lại nếu tình trạng bệnh nhẹ, người bệnh phát hiện bệnh sớm và chữa trị kịp thời sẽ giúp rút ngắn thời gian chữa trị, hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Tuân thủ đúng phác đồ điều trị mà bác sĩ đặt ra: thực hiện theo liệu trình điều trị mà bác sĩ đặt ra giúp tiêu diệt vi khuẩn gây viêm nhiễm đúng cách, khiến chúng biến mất hoàn toàn, không xảy ra hiện tượng nhờn thuốc hay kháng thuốc. Nếu không thực hiện đúng bệnh có thể tái phát nhiều lần và dẫn đến viêm nhiễm mãn tính.

– Phương pháp điều trị: các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung như sử dụng thuốc uống, thuốc đặt, đốt viêm lộ tuyến, khoét chóp cổ tử cung, áp lạnh…Mỗi phương pháp này có những ưu điểm và nhược điểm riêng, áp dụng tùy vào tình trạng bệnh.

– Phụ thuộc vào bản thân người bệnh: trong quá trình điều trị người bệnh thực hiện kiêng quan hệ tình dục, giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, uống nhiều nước, có chế độ ăn uống hợp lý sẽ có tác dụng giúp bệnh tình mau khỏi, vết thương hồi phục nhanh chóng.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu được phát hiện sớm và chữa trị đúng cách thì sẽ mau khỏi và ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Ngược lại, nếu như không phát hiện bệnh kịp thời và có phương án điều trị đúng cách có thể khiến viêm nhiễm lan rộng, ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng sinh sản của chị em phụ nữ.

Một số phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Một số phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung được áp dụng hiện nay như:

– Sử dụng thuốc kháng sinh đường uống hoặc đặt thuốc âm đạo để tiêu diệt vi khuẩn gây viêm lộ tuyến. Tuy nhiên, người bệnh cần kiên trì điều trị bởi hiệu lực thuốc chậm, cần nhiều thời gian hồi phục những tổn thương không mong muốn.

– Đốt diệt lộ tuyến:sử dụng năng lượng để tiêu diệt vùng lộ tuyến và những vi khuẩn gây hại. Cổ tử cung sau khi đốt sẽ tái tại lại và lành lặn như ban đầu. Tuy nhiên đốt điện khiến cổ tử cung tổn thương lâu lành, cần nhiều thời gian hồi phục sức khỏe.

– Phương pháp LEEP: đây là phương pháp hiện đại giúp tiêu diệt tổn thương lộ tuyến nhanh chóng mà không gây tổn thương lớn cho cổ tử cung như những phương pháp trên, giúp việc hồi phục thuận lợi hơn.

Chắc hẳn sau khi đọc những thông tin trên đây chị em đã hiểu được những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nếu còn vấn đề nào thắc mắc cần giải đáp các bạn có thể trò chuyện trực tiếp với chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Thiện Hòa theo số máy 024 6673 9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể bạn nhé.

Tư vấnmiễn phí

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám