Bác sĩ giải đáp viêm lộ tuyến cổ tử cung có gây đau lưng không?
Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây đau lưng phải không?

Lượt xem 576

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có gây đau lưng không? Bởi hầu hết các chị em mắc viêm lộ tuyến đều phản ánh rằng họ gặp những cơn đau lưng, nhức mỏi vùng chậu cùng nhiều biểu hiện bất thường khác. Cùng lắng nghe lời chia sẻ từ bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiên Hòa để hiểu rõ hơn về tình trạng này.

Tìm hiểu về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là loại viêm nhiễm mà rất nhiều chị em mắc phải. Bệnh gây ra nhiều bất tiện cho chị em trong sinh hoạt khi mà khí hư ra quá nhiều, ngứa vùng kín, nhức mỏi lưng và nhiều biểu hiện khác nữa. Viêm lộ tuyến nếu không được chữa trị kịp thời có thể khiến viêm nhiễm lan rộng, làm tăng nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung và đặc biệt ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của nữ giới.

Đau lưng, nhức mỏi lưng, vùng chậu không chỉ là biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung mà còn là dấu hiệu của những viêm nhiễm phụ khoa khác như: Viêm nhiễm phụ khoa, viêm vùng chậu, viêm phần phụ, viêm âm đạo

Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây đau lưng phải không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây đau lưng phải không?

Những biểu hiện của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Ngoài đau nhức mỏi lưng và vùng chậu thì viêm lộ tuyến còn khiến chị em gặp phải những triệu chứng như sau:

Khí hư ra nhiều, khí hư bất thường: viêm lộ tuyến cổ tử cung thường có biểu hiện khí hư màu vàng hoặc xanh, giống như mủ và có mùi hôi khó chịu.

– Đau khi quan hệ tình dục, có thể bị xuất huyết âm đạo bất thường trong và sau khi quan hệ.

– Đau lưng, đau vùng chậu, đau bụng dưới, ngứa vùng kín, chu kỳ kinh bất thường.

– Cơ thể mệt mỏi, có thể bị sốt nhẹ, buồn nôn, khó chịu ở cơ quan sinh dục

Những triệu chứng này không xuất hiện cùng lúc mà rời rạc nên các chị em thường chủ quan mà không thực hiện thăm khám sớm, đến khi đau nhức khó chịu và những biểu hiện này nặng hơn mới đi khám. Như vậy bệnh tình đã quá nặng và rất khó chữa trị.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có gây đau lưng không?

Đau lưng là một biểu hiện của viêm lộ tuyến và khiến chị em vô cùng khó chịu. Tuy nhiên nếu chỉ dựa vào biểu hiện này đã vội kết luận mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung thì chưa đầy đủ. Đau lưng còn có thể là dấu hiệu của một bệnh lý khác như: viêm phụ khoa, bệnh lý xương khớp, do vận động quá nhiều ảnh hưởng đến dây thần kinh…Để chẩn đoán viêm lộ tuyến cổ tử cung cần dựa vào những triệu chứng kể trên hoặc thăm khám phụ khoa chị em nhé.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cần được phát hiện sớm và chữa trị sớm sẽ giúp hạn chế nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, giảm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em. Đặc biệt là quá trình chữa trị sẽ nhanh hơn, tiết kiệm hơn và giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa Thiên Hòa Trần Duy Hưng về viêm lộ tuyến cổ tử cung. Đây là căn bệnh khá nhiều người mắc phải và gây ra nhiều bất tiện cho chị em nên không được xem nhẹ. Nếu còn thắc mắc gì về các bệnh lý phụ khoa chị em có thể chia sẻ với chuyên gia tư vấn của phòng khám Thiên Hòa thoe hotline 024 3734 9999 để được giải đáp cụ thể nhé.

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám