viêm lộ tuyến cổ tử cung
Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung và sức khỏe sinh lý nữ giới

Lượt xem 655

Tình trạng cổ tử cung và sức khỏe sinh lý nữ giới có mối quan hệ mật thiết với nhau. Chính vì thế khi viêm lộ tuyến cổ tử cung xảy ra đồng nghĩa với việc sức khỏe sinh lý của chị em cũng bị ảnh hưởng ít hoặc nhiều tùy theo mức độ bệnh. Hãy cùng các bác sĩ Phòng khám Thiện Hòa tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này để có thể chủ động chăm sóc và nâng cao sức khỏe sinh sản nữ, phòng tránh viêm lộ tuyến tốt.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung và sức khỏe sinh lý nữ giới

Viêm lộ tuyến cổ tử cung dễ gặp ở nữ giới

Vì sao viêm lộ tuyến cổ tử cung ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý

Viêm lộ tuyến tử cung xảy ra khá phổ biến ở nữ giới đang trong độ tuổi sinh sản và đặc biệt là những trường hợp chị em có quan hệ tình dục mạnh bạo hoặc những người đã từng phá thai hoặc sảy thai nhiều lần.

Tình trạng cổ tử cung bị tổn thương khiến cho các tế bảo tuyến ở đây bị lộ ra ngoài ra phát triển trở thành viêm lộ tuyến cổ tử cung. Ban đầu chúng chỉ xuất hiện thưa thớt và chiếm khoảng 1/3 diện tích tử cung nhưng khi bệnh nặng chúng sẽ lan ra toàn bộ cổ tử cung.

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, viêm lộ tuyến cổ tử cung và sức khỏe sinh lý nữ giới có mối quan hệ chặt chẽ và trên thực tế điều này đã được chứng minh bởi các nguy hại mà bệnh có thể gây ra:

– Tình trạng viêm lộ tuyến kéo dài nhiều ngày khiến nữ giới thường xuyên có cảm giác đau đớn khi quan hệ tình dục.

– Việc quan hệ tình dục giờ đây trở thành nỗi sợ hãi của họ và họ phải thực hiện việc này một cách miễn cưỡng.

– Lâu ngày nữ giới sẽ dần xa lánh quan hệ tình dục và chức năng sinh lý nữ giới từ đó cũng bị suy giảm.

– Việc các tế bào lộ tuyến xuất hiện sẽ khiến cho việc tiết dịch diễn ra nhiều hơn và chúng làm cản trở hoạt động của tinh trùng.

– Khi cổ tử cung bị bít tắc hoàn toàn (thường gặp ở những người bị viêm lộ tuyến mức độ nặng) việc thụ tinh khó có thể diễn ra, nữ giới sẽ phải đối mặt với nguy cơ vô sinh và hiếm muộn…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nên được khám chữa

Phòng tránh viêm lộ tuyến cổ tử cung ngay từ hôm nay

Phòng tránh viêm lộ tuyến cổ tử cung chính là một việc làm giúp bảo vệ và nâng cao sức khỏe sinh lý cho nữ giới. Và bạn có thể làm được việc này ngay từ hôm nay nếu như thực hiện tốt những điều sau đây:

– Thực hiện các biện pháp kết hoạch hóa gia đình để tránh việc mang thai ngoài ý muốn dẫn đến việc phải bỏ thai nhiều lần gây tổn thương đến cổ tử cung tạo cơ hội cho viêm lộ tuyến xuất hiện.

– Thực hiện quan hệ tình dục an toàn để không bị viêm nhiễm cổ tử cung, tránh quan hệ tình dục mạnh bạo bởi điều này dễ làm cổ tử cung bị tổn thương. Nữ giới mới sinh nở hoặc bỏ thai không được quan hệ tình dục sớm bởi điều này khá nguy hiểm với sức khỏe sinh lý nữ giới.

– Việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày và trong chu kỳ kinh nguyệt là điều mà nữ giới nên tìm hiểu và thực hiện. Hãy tránh việc sử dụng băng vệ sinh hàng ngày vì nó dễ khiến bạn mắc các bệnh viêm nhiễm hơn.

– Bạn hãy tìm và lựa chọn cho mình những loại dung dịch tẩy rửa phù hợp để tránh tình trạng bị dị ứng hóa chất. Không nên lạm dụng dung dịch tẩy rửa hàng ngày, tránh thụt rửa âm đạo…

Các bạn nữ có thể chủ động thăm khám phụ khoa tại Phòng khám Thiện Hòa để các bác sĩ đưa ra những chia sẻ cụ thể về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Vì sức khỏe sinh lý nữ và một cuộc sống hạnh phúc, hãy chủ động phòng tránh bệnh ngay từ hôm nay. (O-D)

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám