Viêm lộ tuyến ở giai đoạn đầu có nguy hiểm không
Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung

Viêm lộ tuyến ở giai đoạn đầu

Lượt xem 660

Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gặp ở những phụ nữ đã có gia đình. Nếu bệnh ở giai đoạn 1 mà không điều trị sớm có thể biến chứng sang giai đoạn 2,3 gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là khả năng sinh sản và có nguy cơ cao gây ung thư cổ tử cung.

Cấu tạo cổ tử cung

Cổ tử cung là có cấu tạo là ống hình trụ, nằm sâu bên trong âm đạo. Khi đi khám phụ khoa có thể quan sát kỹ hơn cổ tử cung. Ở mặt ngoài của cổ tử cung có bao phủ một lớp tế bào, đó là tế bào lát, không bài tiết dịch, nhưng các tế bào tuyến lại bao phủ một lớp ở bên trong ống cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến ở giai đoạn đầu có nguy hiểm không

Viêm lộ tuyến ở giai đoạn đầu có nguy hiểm không

Khi các tế bào tuyến có sự phát triển quá mức sẽ tràn ra ngoài, xâm lấn vào khu vực bao phủ của các tế bào lát nên dễ dẫn đến viêm nhiễm. Tùy vào mức độ xâm lấn của các tế bào tuyến mà viêm lộ tuyến được chia ra các mức độ khác nhau.

Viêm lộ tuyến ở giai đoạn 1

Viêm lộ tuyến có các triệu chứng, biểu hiện ở những mức độ khác nhau. Khi chị em đi khám phụ khoa, bác sĩ sẽ quan sát kỹ diện tích của lộ tuyến và các giai đoạn bệnh phát triển từ mức độ nhẹ, trung bình đến mức độ nặng. Dựa vào diện tích của viêm lộ tuyến để chia ra các cấp độ.

Giai đoạn 1 ( viêm lộ tuyến độ 1): Bệnh ở mức độ nhẹ, diện tích lộ tuyến chỉ chiếm 1/3 cổ tử cung

Giai đoạn 2 ( viêm lộ tuyến độ 2): Viêm lộ tuyến chiếm diện tích gần 2/3 cổ tử cung

Giai đoạn 3 ( viêm lộ tuyến độ 3): Viêm lộ tuyến ở mức độ nặng do lộ tuyến đã chiếm hơn 2/3 diện tích của cổ tử cung

Những cấp độ của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Những cấp độ của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Đối với viêm lộ tuyến độ 1, do bệnh không có triệu chứng gì đặc biệt nên chị em thường nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác. Dấu hiệu đặc trưng nhất của giai đoạn này là khí hư ra nhiều và đặc, khí hư dính từng mảng, đôi khi khí hư có màu vàng xanh.

Ở giai đoạn 1, cấp độ bệnh cũng nhẹ nên việc điều trị cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bệnh không được điều trị sớm cũng gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống hàng ngày, và chất lượng sinh hoạt tình dục của chị em. Thậm chí, bệnh gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe như ảnh hưởng đến khả năng thụ thai do khí hư ra nhiều đã cản trở tinh trùng di chuyển vào trong để gặp trứng và thụ tinh, gây ra vô sinh nữ.

Để điều trị viêm lộ tuyến cấp độ 1, trước hết chị em cần đi khám phụ khoa để bác sĩ thăm khám và tìm ra nguyên nhân gây bệnh, từ đó có phương pháp điều trị bệnh cho từng người. Do bệnh ở mức độ nhẹ, nên bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc uống và thuốc đặt âm đạo để tiêu viêm và tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh.

Chị em tuyệt đối tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ trong quá trình dùng thuốc, không được tự ý ngừng sử dụng thuốc giữa chừng hoặc tự ý mua thuốc bên ngoài về uống vì có thể khiến bệnh nặng hơn hoặc thuốc gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

Trên đây là chia sẻ về viêm lộ tuyến giai đoạn 1. Khi phát hiện các biểu hiện bất thường của khí hư như khí hư ra nhiều, có màu bất thường, ngứa vùng kín, chị em nên đến phòng khám đa khoa Thiên Hòatại địa chỉ 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để bác sĩ thăm khám và điều trị bệnh càng sớm càng tốt, tránh để bệnh phát triển sang giai đoạn 2, 3 sẽ nguy hiểm đến tính mạng do nguy cơ phát triển thành ung thư. Nếu cần được tư vấn, chị em hãy gọi điện đến đường dây nóng 043.734.9999 để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp.

Tư vấnmiễn phí

Tags:Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám