Viêm phụ khoa bạn gái phải làm gì?
Viêm Phụ Khoa

Viêm phụ khoa bạn gái phải làm gì?

Lượt xem 284

Khi nói đến bệnh phụ khoa, nhiều bạn gái nghĩ rằng bệnh này chỉ gặp ở phụ nữ có gia đình nên rất chủ quan và tự tin rằng mình miễn nhiễm với bệnh này.

Tuy nhiên, thực tế tại các bệnh viện phụ sản cho thấy, rất nhiều bạn gái chưa lập gia đình hiện nay cũng bị viêm nhiễm âm hộ âm đạo.

viêm phụ khoa bạn gái phải làm gì

Rắc rối với viêm nhiễm

Nhiều bạn gái thắc mắc rằng mình chưa quan hệ tình dục, vệ sinh rất sạch sẽ nhiều lần trong ngày nhưng sao vẫn bị viêm nhiễm vùng kín? Thực ra, viêm nhiễm vùng kín và bệnh phụ khoa có thể gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào, vệ sinh sạch nhưng không hợp lý cũng dẫn đến viêm nhiễm. Dù không gây hại trực tiếp đến tính mạng nhưng viêm nhiễm gây ra rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến tâm lý, sinh hoạt hàng ngày. Vì mắc cỡ, một số bạn gái đã không đi thăm khám phụ khoa mà tự ý mua thuốc điều trị, bệnh nặng thêm và khó điều trị dứt điểm, diễn biến kinh niên, âm thầm, có thể dẫn đến hậu quả như teo hẹp vòi trứng, gây vô sinh hoặc thai ngoài tử cung…

Tại sao phụ nữ dễ bị viêm nhiễm vùng kín và bệnh phụ khoa?

Theo số liệu thống kê hằng năm của các bệnh viện lớn, 90% phụ nữ trong lứa tuổi sinh sản bị viêm nhiễm phụ khoa ít nhất một lần trong đời. Trong số đó có đến 11% là thường xuyên bị tái nhiễm, 15% bị viêm nhiễm nặng dẫn đến ung thư cổ tử cung, mà nguyên nhân phát khởi là từ những viêm nhiễm âm hộ âm đạo  thông thường.

Với những thay đổi sinh lý cơ thể và thói quen vệ sinh vùng kín không đúng cách: thụt rửa sâu bên trong, dùng xà phòng hoặc dung dịch vệ sinh có nhiều kiềm … sẽ làm cho môi trường âm đạo bị kiềm hóa, pH > 4,5 tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn hại phát triển. Bạn gái cần lưu ý khi hành kinh, mang thai, hậu sản, mãn kinh, vệ sinh kém … pH axit sinh lý trong âm đạo sẽ dễ bị thay đổi (bình thường 3,8 – 4,5). Do đó, khi mới có dấu hiệu nhẹ: mùi hôi, huyết trắng màu vàng, ngứa … bạn gái cần vệ sinh, tự điều chỉnh để môi trường âm đạo cân bằng trở lại bằng dung dịch vệ sinh phụ nữ có thành phần Acid Lactic, để vi khuẩn có hại không có điều kiện phát triển.

Khi viêm nhiễm trở nên nặng chị em phụ nữ nên đi khám để được tư vấn và điều trị kịp thời, đúng cách và việc khám phụ khoa định kỳ 6 tháng một lần là vô cùng cần thiết.

Phụ nữ chưa quan hệ tình dục vẫn có khả năng bị viêm nhiễm phụ khoa

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám