Viêm phụ khoa bao gồm những bệnh gì?
Viêm Phụ Khoa

Viêm phụ khoa bao gồm những bệnh gì?

Lượt xem 610

Viêm phụ khoa là một dạng bệnh phụ khoa thường gặp nhất, có rất nhiều nguyên nhân phức tạp gây ra viêm phụ khoa, các dạng viêm nhiễm cũng rất đa dạng, viêm nhiễm khác nhau sẽ gây ra nguy hại khác nhau, tuy nhiên đều gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình mang thai và sinh nở của chị em phụ nữ.

viêm phụ khoa bao gồm bệnh gì

Viêm phụ khoa bao gồm những bệnh gì ? Có gây ra vô sinh hay không? Sau đây các chuyên gia Thiện Hòa sẽ giới thiệu cho bạn.

1. Viêm âm đạo : viêm âm đạo là một bệnh phụ khoa thường gặp, triệu chứng chủ yếu là : ngứa rát bộ phận sinh dục, dịch tiết âm đạo ra nhiều, viêm loét cục bộ, có thể kèm theo tiểu nhiều, tiểu buốt,… Để điều trị viêm âm đạo cần xác định đúng bệnh, xác định mức độ viêm nhiễm cụ thể ( có thể do khuẩn, do trichomonas hoặc do nấm,.. ) sau đó mới tiến hành điều trị. Trong quá trình điều trị cần tuân theo đúng chỉ dẫn của bác si, kiên trì điều trị mới có thể đạt được kết quả tốt nhất.

2. Viêm phần phụ : do viêm phần phụ liên quan đến ống dẫn trứng và buồng trứng nên còn được gọi là viêm buồng trứng ống dẫn trứng. Thường gặp nhất là viêm phần phụ mãn tính, do khi viêm nhiễm cấp tính không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ chuyển biến thành mãn tính. Đối với viêm phần phụ nếu phát hiện sớm và tích cực điều trị các triệu chứng viêm nhiễm sẽ được đẩy lùi nhanh chóng, chức năng của ống dẫn trứng cũng sẽ hồi phục và không gây ảnh hưởng lớn đến việc thụ thai.

3. Viêm cổ tử cung : viêm cổ tử cung là một dạng bệnh thường gặp ở phụ nữ đã lập gia đình, thường là do xâm lấn xung quanh dẫn đến viêm nhiễm cục bộ. Các triệu chứng chủ yếu là : sung huyết cổ tử cung, chảy mủ, dịch tiết âm đạo thaường đổi, tiểu gấp, tiểu nhiều, đau nhức ở phần bụng, nghiêm trọng có thể gây ra viêm loét cổ tử cung. Viêm nhiễm cổ tử cung mặc dù không gây ảnh hưởng quá lớn đối với việc mang thai nhứng nếu dẫn đến thay đổi môi trường cục bộ như khí hư ra nhiều và đặc sẽ có thể cản trở tinh dịch đi vào từ ống tử cung và gây ra vô sinh.

4. Viêm vùng chậu : viêm vùng chậu thường phát sinh vào mùa hè, bao gồm viêm nhiễm cấp tính và mãn tính, trong đó gặp nhiều nhất là viêm mãn tính. Viêm vùng chậu cấp tính khi phát sinh viêm nhiễm thường có những triệu chứng rõ ràng, nếu được điều trị tốt bằng thuốc khả năng khỏi bệnh là rất cao, nếu không được điều trị kịp thời có thể rất dễ chuyển biến thành viêm vùng chậu mãn tính. Viêm vùng chậu mãn tính thời gian phát bệnh thường chậm, triệu chứng nhẹ hơn khi cấp tính, nếu không điều trị kịp thời sẽ gây ra hậu quả đáng tiếc ( vô sinh).

5. Viêm niệu đạo : nữ giới do kết cấu sinh lí khác biệt nên rất dễ mắc viêm nhiễm niệu đạo. Thông thường mà nói, niệu đạo con người có chức năng tự làm sạch, nhưng do niệu đạo và bàng quang của nữ giới rất dễ bị kích thích bởi các vi khuẩn gây ra sung huyết, tiết mủ, ra mồ hôi nhiều, uống ít nước, có thể xuấ hiện lượng nước tiểu về đêm ít và đặc. Nếu không kịp thời vệ sinh sạch sẽ các vi khuẩn xâm lấn sẽ dễ gây ra viêm nhiễm.

Phòng khám phụ khoa Thiện Hòa với cơ sở trang thiết bị hiện đại, máy móc tiên tiến, cùng đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, với nhiều năm kinh nghiệm sẽ đảm bảo cho bạn được khám và chữa bệnh tốt nhất.

 

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:, ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám