Viêm phụ khoa cần điều trị trước khi kết hôn
Viêm Phụ Khoa

Viêm phụ khoa cần điều trị trước khi kết hôn

Lượt xem 366

Ai cũng mong muốn có được sức khỏe thật tốt để đảm bảo cuốc sống vui khỏe hạnh phúc cho bản thân và gia đình. Vì vậy lời khuyên của bác sĩ dành cho bạn gái khi kết hôn để bảo vệ hạnh phúc cho bạn và người bạn đời cũng như đứa con sau này được phát triển toàn diện.Việc rất cần và nên làm đối với nữ giới – kiểm tra và kiểm soát các bệnh phụ khoa trước khi kết hôn .

viêm phụ khoa cần điều trị trước khi kết hôn

Bộ máy sinh sản không bình thường

Có những thiếu nữ cơ quan sinh dục bất thường do bẩm  như màng trinh bị bịt kín, âm đạo hẹp hay không có âm đạo, không có tử cung .

Trước khi xây dựng gia đình cần phải đi khám để phát hiện chuẩn xác bệnh tình để tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng sau khi cưới. .

Thường xuyên đau bụng kinh

Nguyên nhân là đến kỳ kinh nguyệt, tử cung căng phồng lên, niêm mạc tử cung dầy lên chèn ép gây đau. Bên cạnh đó, khi tống máu ra ngoài thì cơ tử cung phải co lại gây ra đau bụng kinh. Thông thường đau bụng kinh xuất hiện trong thời con gái và sẽ giảm đi hoặc chấm dứt sau khi quan hệ hoặc sinh đẻ. Tuy nhiên đôi khi đau bụng kinh là dấu hiệu của tử cung và buồng trứng phát dục không tốt, công năng của buồng trứng không toàn vẹn… Ngoài ra, còn có các chứng tật trước và sau cổ tử cung nghiêng lệch, ống cổ tử cung hẹp… Thông thường, khi gặp mấy trường hợp như vậy thì hiệu quả phẫu thuật tương đối tốt. Vì vậy, nếu bạn bị đau bụng kinh nhiều và liên tiếp thì bạn nên đi khám phụ khoa trước khi có ý định kết hôn.

Bị bế kinh
Bất luận là bế kinh (tức là vài tháng mà chưa có kinh) vừa mới phát sinh hay bế kinh có tính liên tục từ trước, đều cần phải đến viện kiểm tra kỹ để tìm ra nguyên để tiến hành điều trị hợp lý .

– Bị viêm cổ tử cung

Những phụ nữ không chú ý đến vệ sinh âm hộ hoặc vệ sinh kinh nguyệt, hoặc có thói quen thủ dâm, đều dễ phát sinh viêm cổ tử cung, từ đó thấy xuất hiện những triệu chứng bệnh như bạch đới tăng nhiều, buốt lưng, đau bụng, âm đạo bị ngứa, khi giao hợp cũng cảm thấy rất khó khăn và khó chịu.

– Bị u cơ trong tử cung

Đây là một loại u lành tính, nó có thể sinh trưởng ở một số chỗ khác nhau trong tử cung, do đó dẫn tới những bệnh như chảy máu ở âm đạo, rong huyết nhiều, đau bụng dưới… Nếu khối u rất nhỏ, số lượng không nhiều thì có thể điều trị nội được. Nhưng nếu khối u to, ở âm đạo chảy máu nhiều và rõ rệt thì cần phải phẫu thuật để cắt bỏ khối u.

Bị viêm hố chậu

Bệnh gây ra do thường xuyên mặc loại quần lót bằng sợi tổng hợp terylene rất bí hơi, mặc quần bó chẽn, quần bò… lại thêm ít chú ý giữ vệ sinh âm hộ nên dễ gây ra viêm hố chậu. Khi bị viêm hố chậu thì có thể dùng thuốc để điều trị sẽ nhanh chóng khỏi được bệnh, nhưng nhất định phải chú ý luôn giữ vệ sinh sạch sẽ và thoáng khí ở vùng bẹn và âm hộ.

Lời khuyên cho bạn :

Cơ thể chúng ta có thể mắc bệnh bất cứ lúc nào, có những bệnh có triệu chứng  bộc lộ ra ngoài chúng ta dễ phát hiện và có thể khám chữa kịp thời nhưng có một số bệnh ta không phát hiện được dấu hiệu báo trước. Vì vậy để đảm bảo hạnh phúc cho bạn và người bạn đời của bạn thì trước khi kết hôn,nên đi khám sức khỏe tổng thể cho cả hai người để có thể chữa trị kịp thời,và có được hạnh phúc trọn vẹn.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám