Viêm phụ khoa có đáng lo không?
Viêm Phụ Khoa

Viêm phụ khoa có đáng lo không?

Lượt xem 704

Vì nhiều lí do khác nhau mà chị em phụ nữ rất dễ bị các bệnh phụ khoa. Không ít người băn khoăn với câu hỏi: “Viêm phụ khoa có đáng lo không?” Sự thực về vấn đề này như thế nào, chúng ta hãy cùng theo dõi những thông tin dưới đây để hiểu rõ. 

Viêm phụ khoa có đáng lo không?

Viêm phụ khoa có đáng lo không?

Đau đầu với viêm phụ khoa

1. Những rắc rối của người bệnh

Tại Phòng khám đa khoa Thiện Hòa, chị Lê (Hà Nội) cho biết: chị là một nhân viên văn phòng, công việc “bàn giấy” không có gì là nặng nhọc. Thế nhưng gần đây, chị lại thường xuyên có cảm giác mệt mỏi khó chịu do vùng kín luôn ẩm ướt, ngứa ngáy, có lúc còn đau rát. Lúc đầu, chị chỉ nghĩ đó chỉ là những dấu hiệu bình thường và mặc kệ, chờ cho nó tự khỏi. Nhưng những triệu chứng ấy ngày càng gia tăng khiến cho chị không thể yên tâm mà làm được việc gì. Thì ra chị đã bị viêm âm đạo ở mức khá nặng.  

Chị Mai ở Hưng Yên cũng ở trong tình trạng tương tự như vậy. Thời gian trước, thấy khí hư ra nhiều, chị cũng chủ quan cho rằng đó là hiện tượng bình thường ở người phụ nữ. Đôi lúc thấy vùng kín hơi ngứa rát, chị cũng cố chịu mà không đi khám xét gì cả. Nhưng sau đó, chị thực sự hốt hoảng khi phát hiện ra trong dịch nhày âm đạo có lẫn cả máu, khí hư thì đổi màu xanh bất thường… Lo lắng, chị đi khám thì được chẩn đoán là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. 

Viêm phụ khoa có đáng lo không?

Viêm phụ khoa ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của chị em phụ nữ

Ngoài chị Lê và chị Mai thì có rất nhiều phụ nữ khác phải chịu những phiền phức của các bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng. Triệu chứng mà họ thường gặp phải là: vùng kín ngứa ngáy, đau rát, khí hư ra nhiều, khí hư có mùi hôi và màu sắc bất thường, thậm chí có lẫn máu… 

2. Nhận định của các chuyên gia Sản phụ khoa

Viêm phụ khoa là tình trạng khá phổ biến ở chị em phụ nữ. Nhưng theo các chuyên gia của Phòng khám Phụ khoa Thiện Hòa, chị em tuyệt đối không nên chủ quan với tình trạng này. Viêm nhiễm nếu được phát hiện và điều trị sớm thì hầu như sẽ không gây ra những ảnh hưởng xấu. Nhưng nếu để lâu, nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh mà còn có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Chẳng hạn, viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu do chlamydia thì sẽ gây vô sinh – hiếm muộn. Viêm âm đạo khi kéo dài và tiến triển nặng thì có thể lây nhiễm ngược lên gây viêm tử cung, viêm buồng trứng, viêm ống dẫn trứng… Những bệnh này sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người phụ nữ như: khó thụ thai, chửa ngoài tử cung, sảy thai hoặc bị vô sinh… 

Các chuyên gia của Phòng khám Phụ khoa Thiện Hòa cho biết: các bệnh viêm phụ khoa có thể khỏi được nếu như được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Phương pháp điều trị sẽ tùy vào từng bệnh và tình trạng cụ thể của mỗi người. Nếu bạn đang bị bệnh và đang thắc mắc “Viêm phụ khoa có đáng lo không?”, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới Phòng khám để được các chuyên gia trợ giúp.  

Tư vấnmiễn phí

Thẻ:,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám