Viêm vòi trứng có chữa được không
Viêm Phụ Khoa

Viêm vòi trứng có chữa được không

Lượt xem 914

Viêm vòi trứng có chữa khỏi được không? Nỗi lo lắng, hoang mang của nhiều chị em được kết luận bị viêm vòi trứng chúng tôi rất thấu hiểu. Viêm vòi trứng là một trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa có tầm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới do vậy điều trị viêm vòi trứng sớm có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Viêm vòi trứng có chữa được không?

Viêm vòi trứng có chữa được không?

Viêm vòi trứng có chữa được không?

Viêm vòi trứng là một trong những tình trạng viêm nhiễm phụ khoa nữ giới thường gặp phải bệnh được chia thành 2 giai đoạn: cấp và mãn tính.

– Viêm vòi trứng cấp tính: Đây được coi là giai đoạn đầu của bệnh. Ở giai đoạn này vòi trứng bắt đầu có triệu chứng viêm sưng, tẩy đỏ thậm chí là xuất hiện mủ. Vì là giai đoạn đầu của bệnh nên việc điều trị bệnh sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều, nếu nữ giới trì hoãn khiến tình trạng bệnh nặng hơn sẽ phải đối mặt với tình trạng chửa ngoài dạ con, viêm vòi trứng mãn tính với những ảnh hưởng trở nên nghiêm trọng hơn.

– Viêm vòi trứng mãn tính: Đây là tình trạng viêm vòi trứng phát triển trong khoảng thời gian quá dài khiến bệnh từ giai đoạn cấp tính sang giai đoạn mãn tính. Viêm vòi trứng giai đoạn mãn tính không có những triệu chứng rõ rệt như giai đọa cấp tính nhưng mức độ ảnh hưởng của bệnh là vô cùng nguy hiểm. Nó có thể gây ra những bệnh viêm nhiễm khác như: nhiễm trùng vùng chậu, nhiễm trùng màng bụng gây ra những cơn đau dữ dội cho chị em. Đặc biệt bệnh còn khiến chị em đối mặt với nguy cơ bị vô sinh nữ, ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung. Ở giai đoạn này, bênh đang trong giai đoạn phát triển mạnh nên khả năng điều trị là vô cùng khó khăn, trường hợp bệnh nặng có thể không chữa khỏi dẫn đến tử vong cho người bệnh.

Viêm vòi trứng nếu được phát  hiện và điều trị sớm thì hoàn toàn có thể điều trị khỏi bệnh hoàn toàn bằng phương pháp rất đơn giản. Cụ thể những phương pháp được áp dụng nhiều nhất để điều trị bệnh viêm vòi trứng hiệu quả hiện nay đó là:

– Chữa trị kháng viêm: Phương pháp này thường chỉ áp dụng đối với bệnh nhân mắc viêm vòi trứng cấp tính, tùy vào mức độ bệnh và thể trạng của từng bệnh nhân.

– Phương pháp dùng thuốc đông tây y kết hợp: Phương pháp này thường được áp dụng cho trường hợp bệnh nhân mắc viêm ống dẫn trứng cấp tính, viêm vòi trứng mãn tính. Tuy nhiên điều trị bằng phương pháp này khó mang lại hiệu quả chữa bệnh cao.

– Phương pháp sử dụng vật lí trị liệu: Phương pháp này là sử dụng các tia siêu sóng ngắn, tia hồng ngoại, tia X, … để có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, tác dụng chống viêm và tiêu diệt những vi khuẩn có hại.

– Kết hợp với chế độ ăng uống, sinh hoạt hợp lí: Trong quá trình điều trị viêm vòi trứng chị em cần tham khảo những phương pháp luyện tập hằng ngày cùng thói quen ăn uống khoa học, thực phẩm tốt cho người mắc bệnh viêm vòi trứng đồng thời hạn chế sinh hoạt tình dục trong quá trình điều trị.

Như vậy tùy vào tình trạng bệnh và thể trạng của bệnh nhân mà các bác sĩ mới có thể kết luận viêm vòi trứng có thể chữa khỏi được hay không? Điều chị em cần và nên làm nhất là tiến hành thăm khám phụ khoa định kì 6 tháng/lần đế có thể kiểm soát tình trạng sức khỏe của mình được tốt hơn đồng thời sớm có thể phát hiện được bệnh viêm vòi trứng.

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám