Vô sinh nữ gây nên những hậu quả gì?
Vô Sinh Nữ

Vô sinh nữ gây nên những hậu quả gì?

Lượt xem 682

Vô sinh nữ là một sự kém may mắn cho những ai mắc phải căn bệnh này. Bệnh gây nên những hậu quả nghiêm trọng tác động đến sức khỏe, đời sống đặc biệt là phá vỡ hạnh phúc gia đình của họ.

Vô sinh nữ gây nên những hậu quả gì?

Hậu quả của vô sinh nữ:

1. Tước đoạt quyền làm mẹ của phụ nữ

Chức năng sinh sản là  thiên chức thiêng liêng mà tạo hóa ban tặng cho phụ nữ. Đây không chỉ là nghĩa vụ mà còn là một chức năng chỉ có phụ nữ mới làm được điều đó, hạnh phúc trọn vẹn của cuộc đời người phụ nữ đó là được làm vợ, làm mẹ. Căn bệnh vô sinh từ một nguyên nhân nào đó vô tình đã cướp đi niềm hạnh phúc đó của họ.

Vô sinh nữ gây nên những hậu quả gì

Vô sinh nữ gây nên những hậu quả gì

2. Tổn thương tâm lý

Một số người mắc phải căn bệnh trầm cảm do vô sinh gây ra là không hề hiếm. Sự mặc cảm về bản thân khi không thể sinh con cho chồng và không được làm mẹ như bao nhiêu phụ nữ khác khiến họ trở nên khó tính, lãnh cảm với mọi  người và tránh né  trong giao tiếp dẫn đến tình trạng trầm cảm.

3. Gây nên một số bệnh lý

Không trực tiếp gây nên những sự tác động tâm lý của vô sinh khiến bệnh nhân có sự chán nản trong ăn uống, công việc, sinh hoạt cũng bị đảo lộn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Có thể là nguyên nhân gây ra hàng loạt những bệnh về đường ruột, gan, thận,…

4. Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Con cái là sợi dây gắn kết tình cảm của vợ chồng, làm nên hạnh phúc gia đình. Dù có yêu thương đến đâu thì sự thiếu vắng tiếng cười của trẻ thơ cũng khiến cho hạnh phúc của gia đình bị chia rẽ. Nguyên nhân gây ra những vụ ly hôn hiện nay không ít là do căn bệnh vô sinh gây ra.

Những hậu qủa của căn bệnh vô sinh nữ là khôn lường, sức khỏe, hạnh phúc gia đình bị đe dọa. Vì  vậy chị em cần phải cảnh giác với “con dao hai lưỡi” này.

Để phòng ngừa và giảm tỷ lệ vô sinh nữ chị em tự tạo cho mình một lối sống lành mạnh, có chế độ sinh hoạt, dinh dưỡng hợp lý để nâng cao sức khỏe và phòng tránh bệnh có hiệu quả. Khi có những viêm nhiễm phụ khoa nên điều trị sớm và dứt điểm, khám phụ khoa và sức khỏe định kỳ cũng là một giải pháp an toàn cho bạn.

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa chuyên điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, hôi nách, bệnh trĩ, chăm sóc sức khỏe sinh sản, vô sinh hiếm muộn mang lại  niềm vui cho bệnh nhân. Nếu bạn có nhu cầu điều trị bệnh hay các vấn đề sức khỏe có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 043.734.9999 hoặc clickchat now trên hệ thống website của phòng khám để được  tư vấn và đặt lịch khám bệnh miễn phí.

 

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám