Hỏi bệnh vô sinh ở nữ có chữa được không? - Phòng khám phụ khoa
Vô Sinh Nữ

Vô sinh ở nữ có chữa được không

Lượt xem 250

Vô sinh nữ là nỗi ám ảnh, lo sợ của nhiều chị em và nhiều gia đình hiện nay. Người ta thường nói con cái là lộc trời ban nhưng nếu mắc bệnh mà không được điều trị kịp thời thì có lẽ cái gọi là lộc trời ban đó sẽ khó có thể mà có được. Nhiều chị em đã lập gia đình được một thời gian nhưng chưa có tin vui đã cảm thấy rất hoang mang không biết mình có bị vô sinh nữ hay không? Liệu có như thế thật thì không biết vô sinh nữ có chữa được không? Hãy cùng theo dõi lời giải đáp từ phía chuyên gia tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa nhé!

Vô sinh ở nữ có chữa được không

Vô sinh ở nữ có chữa được không?

Biểu hiện của vô sinh ở nữ:

– Kinh nguyệt không đều, bị rong kinh hoặc máu kinh bị vón cục.

– Đau khi quan hệ tình dục, đau bụng dưới hoặc đau vùng chậu.

– Khí hư ra nhiều bất thường kèm theo mùi hôi khó chịu.

– Vú phát triển bất bình thường.

– Tăng cân đột ngột không rõ nguyên nhân.

Vô sinh ở nữ có chữa được không?

Hiện nay, công nghệ và trang thiết bị điều trị hiện đại do vậy chị em không nên quá lo lắng về tình trạng vô sinh. Tùy thuộc vào nguyên nhân gây vô sinh, tình trạng sức khỏe của chị em mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định phương pháp giúp chị em có thể được làm mẹ như những người phụ nữ bình thường. Chị em có thể tham khảo một số biện pháp dưới đây!

– Phẫu thuật loại bỏ mô:

Thực hiện phẫu thuật này để loại bỏ những tế bào nội mạc tử cung hoặc dính xương chậu bằng phương pháp laser hoặc cắt bỏ trực tiếp giúp nữ giới tăng khả năng mang thai.

– Thuốc hỗ trợ sinh sản:

Đối với những chị em có khả năng thụ thai thấp bác sĩ có thể chỉ định sử dụng thuốc giúp hỗ trợ, kích thích rụng trứng.

– Phẫu thuật ống dẫn trứng:

Trường hợp nữ giới khó thụ thai do ống trứng bị chặn, đầy chất lỏng, có thể được thực hiện để loại bỏ dính, giúp làm giãn ống hoặc mở mới để tái tạo một ống dẫn trứng. Phẫu thuật được coi là thành công nếu một phần ống dẫn trứng bị chặn hoặc thu hẹp hoặc có có vị trí gần với buồng trứng hơn. Như vậy sẽ làm tăng khả năng thụ thai ở nữ giới đồng thời làm giảm nguy cơ mang thai ngoài tử cung.

– Phục hồi khả năng sinh sản:

Đối với những chị em bị rối loạn rụng trứng có thể sử dụng cách kích thích sự rụng trứng ở nữ giới giúp phục hổi khả năng sinh sản của nữ giới.

– Hỗ trợ thụ thai:

Trường hợp chị em khó có thể mang thai và thực hiện được thành công những phương pháp trên thì chị em có thể lựa chọn phương pháp thụ tinh nhân tạo bằng cách thụ tinh trong ống nghiệm hoặc trực tiếp bơm tinh trùng vào buồng tử cung để hình thành bào thai.

Như vậy, vô sinh nữ hoàn toàn có thể điều trị được mang lại cơ hội mang thai cho chị em bằng nhiều phương pháp tiên tiến, hiện đại. Trường hợp chị em đã lập gia đình từ 1 năm trở nên mà vẫn chưa có tin vui mặc dù không sử dụng bất kì phương pháp thụ thai nào có thể tới các bệnh viện hoặc cơ sở y tế y tế chuyên khoa để được khám và đưa ra phương án điều trị bệnh tốt nhất sớm mang tiếng cười trẻ thơ tới mỗi gia đình.

Tư vấnmiễn phíKham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám