Vô sinh do tắc vòi trứng
Các Bệnh Phụ Khoa Khác

Vô sinh do tắc vòi trứng

Lượt xem 410
Nguyên nhân chủ yếu gây nên tắc vòi trứng ở phụ nữ là viêm vòi trứng, dính vòi trứng. Vòi trứng không thông hoặc tắc nghẽn vòi trứng đều thuộc vào các bệnh tắc nghẽn vòi trứng cấp tính hoặc mãn tính. Vài năm gần đây đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân.
vo sinh do tac voi trung

Nguyên nhân gây bệnh lí tắc nghẽn vòi trứng: Do lậu cầu, mycoplasma, nhiễm khuẩn chlamydia. . . không phải chỉ là do các vi khuẩn thông thường ở đường sinh dục. . .

Chủ yếu là do sự suy giảm miễn dịch ở thời kỳ hậu sản, sau nạo hút thai, trong thời ký kinh nguyệt, hoặc do nhiễm khuẩn thứ phát do không làm tốt công tác vệ sinh hàng ngày. Ví dụ như ở các phòng khám tư làm các thủ thuật nạo hút thai, điều trị viêm cổ tử cung, thông tắc vòi trứng, đặt dụng cụ tử cung, do viêm nhiễm tại bộ phận sinh dục như viêm cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, nhiễm khuẩn ngược dòng như viêm ruột thừa có mủ, viêm phúc mạc dẫn đến viêm vòi trứng hoặc viêm vùng chậu.

Cùng với sự phát triển của y học hiện đại, y học về phụ khoa đã nghiên cứu và đề xuất rất nhiều phương pháp mới có hiệu quả đối với việc kiểm tra tắc vòi trứng, bao gồm chụp vùng chậu bằng cách bơm thuốc cản quang vào tử cung vòi trứng… Các phương pháp xét nghiệm như phương pháp bơm thuốc vào buồng tử cung vòi trứng thu được kết quả không thực sự chính xác như các thủ thuật tại vòi trứng .
Chụp ảnh vùng chậu là phương pháp chủ yếu để tìm các bệnh lý phần phụ nằm trong vùng chậu, là một loại kiểm tra sơ bộ nhưng đối với các bộ phận nằm ngoài vùng chậu lại không có tác dụng. Thông qua việc nội soi ống dẫn trứng có thể quan sát trực tiếp từng thay đổi nhỏ nhất của bệnh diễn ra trong vòi trứng, diễn biến bệnh viêm niêm mạc ống dẫn trứng…Trên thực tế việc dùng phương pháp nội soi là một cách để loại trừ nguyên nhân vô sinh do bất thường trong cấu tạo và chức năng của ống dẫn trứng. Bởi vì mỗi phương pháp thăm dò chỉ thích hợp đối với mỗi nguyên nhân gây nên vô sinh cụ thể. Vì vậy mặc dù đã thông qua các cách kiểm tra các định nguyên nhân vô sinh và chụp kiểm tra phần phụ mà vẫn không thể xác định được nguyên nhân gây nên vô sinh.

Trên đây là một vài giới thiệu “vô sinh do tắc vòi trứng”. Có rất nhiều phương thức điều trị vô sinh do vòi trứng.

Phòng khám đa khoa Thiên Hòa là một bệnh viện quy mô lớn,trang thiết bị hiện đại,với đội ngũ các bác sĩ chuyên nghiệp, phương pháp điều trị tiên tiến nhất trong lĩnh vực y tế hiện nay.

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám