Vô sinh thứ phát ở nữ giới do đâu?
Vô Sinh Nữ

Vô sinh thứ phát ở nữ giới do đâu?

Lượt xem 528

Vô sinh thứ phát là trường hợp bạn đã có con nhưng vì một lý do nào đó lại mất đi khả năng sinh con thêm lần nữa. Hiện nay vô sinh thứ phát đang là hiện tượng xã hội rất phổ biến. Vậy, những nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng này?

Dưới đây các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiện Hòa sẽ chỉ ra cho bạn những nguyên nhân chính thường gây ra chứng vô sinh thứ phát ở nữ giới do đâu?

Vô sinh thứ phát ở nữ giới do đâu?

1. Nạo phá thai nhiều lần: Nạo phá thai là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến vô sinh thứ phát ở phụ nữ.

Vô sinh nữ thứ phát nữ do đâu

Vô sinh nữ thứ phát nữ do đâu

2. Quan hệ tình dục không lành mạnh: Bên cạnh đó việc quan hệ tình dục sớm, sống không chung thủy, quan hệ tình dục không đúng cách, nghiện máy tính, điện thoại, lạm dụng chất kích thích… đều có thể dẫn đến viêm tắc vòi trứng làm cho tỷ lệ vô sinh nữ thứ phát gia tăng nhanh.

3. Sảy thai: Thông thường, phụ nữ dễ bị vô sinh thứ phát hơn nam giới vì sau lần sẩy thai, sinh nở hoăc nạo hút thai gây tổn thương và bộ phận sinh dục nữ dễ bị viêm nhiễm, nhất là các bệnh viêm nhiễm ở tử cung.

4. Viêm phụ khoa: Viêm nhiễm đường sinh dục thường mang đến hậu quả là gây tắc hai ống dẫn trứng. Khi ống dẫn trứng bị tắc, đường đi của tinh trùng bị cản lại nên noãn có phóng ra cũng không thể thụ tinh. Khi tử cung bị viêm nhiễm, lớp niêm mạc phủ bên trong buồng tử cung bị tổn thương không thuận lợi cho việc phôi làm tổ tại đó sau khi được di chuyển vào buồng tử cung. Những trường hợp viêm niêm mạc tử cung không được điều trị dứt điểm để thành mạn tính làm cho lớp niêm mạc này bị tổn hại nhiều hơn, tử cung không còn được niêm mạc bao bọc khiến hai mặc tử cung dính vào nhau, tử cung bị dính, phôi thai không thể làm tổ.

5. Dị tật tử cung:  Các dị dạng tử cung, u xơ tử cung, tiền căn phẫu thuật vùng chậu, viêm vùng chậu… cũng có thể làm tăng nguy cơ vô sinh cho chị em.

 6. U nang buồng trứng: Những u nang buồng trứng tiềm ẩn ngay trong thời kỳ mang thai lần trước giờ mới lộ diện hay những rối loạn bất kỳ nào đó ở buồng trứng bỗng xuất hiện cũng có thể khiến cho noãn không phát triển hoặc làm cho trứng không đủ chín, hay chín mà không rụng gây nên vô sinh.

7. Tiền sử làm thủ thuật phụ khoa: Tiền sử nữ giới có đốt lạnh hay đốt điện cổ tử cung làm phá hủy các tế bào tiết chất nhầy, tiền căn nạo thai, sẩy thai, tổn thương cổ tử cung sau sinh gây chít ép hoặc hở cổ tử cung hoặc viêm nhiễm cổ tử cung đều làm ảnh hưởng tới khả năng sống của tinh trùng.

=> Vô sinh nữ gây nên những hậu quả gì?

=> Những thói quen xấu gây vô sinh nữ bạn đã biết?

Trên đây là những nguyên nhân gây nên vô sinh thứ phát ở nữ giới mà chị em nên lưu ý. Nếu sớm phát hiện bệnh, nên đi điều trị sớm. Theo từng căn nguyên gây bệnh bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị bệnh cho bạn vì vậy hãy đến các cơ sở y tế có uy tín để điều trị để lấy lại khả năng sinh sản cho bạn.

Phòng khám đa khoa Thiện Hòa chuyên điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, bệnh xã hội, hôi nách, bệnh trĩ, chăm sóc sức khỏe sinh sản, vô sinh hiếm muộn mang lại  niềm vui cho bệnh nhân. Nếu bạn có nhu cầu điều trị bệnh hay các vấn đề sức khỏe có liên quan có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin đường dây nóng 043.734.9999

Tư vấnmiễn phí

Tags: , ,

Kham phu khoa10/10 - Có 35638 người đã khám